Description
Odors In the Food Industry
XỬ LÝ MÙI HÔI CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN _ BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA
TRONG CHẾ BIẾN TÔM, CÁ, MỰC, BỘT CÁ, HẢI SẢN...
Manufacturers: Plasma Air - USA
Catalog: Công nghệ Plasma Air _ Vietnamese
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Công nghệ PLASMA xử lý mùi hôi công nghiệp chế biến thủy sản: Chế biến Tôm, chế biến Cá, mực, thế biến hải sản... từ PLASMA AIR - USA tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.
1. Plasma Air tạo ra khí hậu sinh học tự nhiên với hàng triệu các ion oxy dương và âm (O2+ và O2- )
2. Các ion đi theo đường ống vào phòng.
3. Các ion tích điện sẽ khử mùi và diệt khuẩn trong phòng, giúp sạch không khí.
4. Các hạt bụi nhỏ trong không khí được tích điện bởi ion, chúng tụ lại thành kích thước lớn hơn => loại bỏ bởi màng lọc.
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air làm sạch không khí ô nhiễm
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air xử lý Mùi Khói Thuốc trong 60 giây
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air xử lý Nấm mốc
Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu toàn ngành thủy sản cán mốc 10 tỷ USD trong năm 2019, Vasep đã phân tích và xác định mục tiêu cho từng mặt hàng cụ thể. Trong đó, xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD với tôm; ngành cá tra củng cố mức xuất khẩu đạt 2,3 tỷ USD và với những nỗ lực nhằm gỡ bỏ thẻ vàng IUU, ngành hải sản Việt Nam đặt mục tiêu có thể xuất khẩu 3,5 tỷ USD trong năm 2019.
Odor is often the most significant form of air pollution in fish processing. Major sources include storage sites for processing waste, cooking by-products during fishmeal production, fish drying processes, and odor emitted during filling and emptying of bulk tanks and silos
1. Tại sao phải làm sạch không khí trong Chế Biến Thủy Hải Sản?
- Mọi người dành 90% thời gian trong nhà và hít vào tới 2700 gallon không khí.
- Bạn có thể đã biết rằng không khí bạn hít vào rất quan trọng đối với chức năng hàng ngày của bạn. Cơ thể cần oxy tươi để thực hiện các công việc thường ngày và giữ cho tim bạn hoạt động khỏe mạnh suốt cả ngày. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng hô hấp không khí là điều hiển nhiên, và chúng ta không nghĩ hai lần về những gì chúng ta thực sự có thể đang thở vào phổi. Các chất ô nhiễm trong không khí quá nhỏ để chúng ta nhìn thấy, nhưng chất lượng không khí kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, thay đổi tâm trạng, thiếu tập trung và mệt mỏi...
-
Các ngành công nghiệp chế biến Thủy Hải Sản: tôm, cá, mực... được biết đến với yêu cầu khắt khe về sự sạch sẽ. Một quy trình làm sạch nghiêm ngặt sau mỗi hoạt động để sản phẩm có thể được duy trì ở mức chất lượng cao và an toàn cần thiết cho nhà bán lẻ và cuối cùng là người mua. Các sản phẩm đã được chuẩn bị dưới sự kiểm soát vệ sinh nghiêm ngặt có thời hạn sử dụng lâu hơn và do đó có nhiều giá trị hơn.
-
An toàn Thủy Hải Sản vi sinh ngụ ý việc bất hoạt hoặc loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh liên quan đến thực phẩm. Tất nhiên, điều này có thể đạt được bằng nhiều cách nhưng, ngày càng, việc sử dụng các tác nhân hóa học đang trở thành đối tượng kiểm soát lập pháp chặt chẽ hơn bao giờ hết. Điều này phần nào phản ánh sự lo lắng ngày càng tăng của công chúng về tác hại có thể có của các tác nhân hóa học khi ăn phải. Phần lớn là kết quả của những mối quan tâm như vậy, sự quan tâm đang được thể hiện trong phương pháp điều trị thay thế, được gọi là phương pháp điều trị vật lý. Việc sử dụng ánh sáng cực tím (UV) và Plasma Air nằm trong danh mục này.
2. Tia UV là gì và UV ảnh hưởng tới sức khỏe con người thế vào?
-
Trong ứng dụng chế biến thực phẩm UV được sử dụng rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu về tia UV.
-
Phần UV của quang phổ đã được chia nhỏ, UV-C được sử dụng cho các bước sóng trong khoảng 100 đến 280nm, UV-B cho bước sóng 280 đến 315nm và UV-A cho bước sóng 315 đến 400nm. Chỉ có UV-C mới có thể khử trùng các vi sinh vật.
-
Điều quan trọng là chỉ ra rằng UV có hại cho con người và, trong bất kỳ ứng dụng nào, phải xem xét nghiêm túc để bảo vệ nhân viên khỏi tiếp xúc với nó. Đôi mắt đặc biệt nhạy cảm và tình trạng phát sinh do tiếp xúc với tia cực tím, được gọi là mắt thợ hàn, mắt, đau đớn và cuối cùng là đe dọa thị giác. Việc tiếp xúc với da với tia cực tím dẫn đến đỏ da, hoặc làm chậm quá trình đỏ và ở liều đủ cao, tia cực tím có thể có tác động sâu sắc đến hệ thống miễn dịch có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và có thể gây tử vong. Tuy nhiên, tất cả các tác động có hại như vậy có thể tránh được hoàn toàn bằng cách thiết kế cẩn thận các biện pháp ngăn chặn để loại bỏ tia cực tím thông qua việc sử dụng tấm chắn và bề mặt không phản chiếu.
-
Mặt khác UV khử trùng không khí chỉ có thể lắp trong một số khu vực nhất định (chủ yếu không có người), đó là nhược điểm của công nghệ UV cho công nghiệp thực phẩm.
- Đồng thời Chất lượng không khí trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản kém có thể dẫn đến dị ứng và hen suyễn, và ảnh hưởng đến nhận thức và hiệu suất làm việc.
- Làm sạch môi trường trong nhà (indoor) bắt đầu với không khí trong lành, sạch sẽ.
3. Nhận biết mùi hôi và vi khuẩn trong không khí ngành chế biến Thủy Hải Sản xuất phát từ đâu?
Nhận biết được mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản là mùi gì và biết nó xuất phát từ đâu là một trong những điều cần phải làm để có cách khử mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản hiệu quả nhất. Biết càng rõ nguồn gốc mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản, cách xử lý sẽ càng nhanh và đơn giản hơn.
Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhà máy chế biến thủy sản, phần lớn mùi hôi và vi khuẩn đều xuất phát từ những nguyên nhân sau:
- Nguồn hải sản sống;
- Việc lưu trữ các phế thải trong quá trình sản xuất;
- Nước thải từ việc làm sạch nguyên liệu, chế biến thành phẩm, vệ sinh thiết bị, máy móc, nhà xưởng.
- Mùi hôi phát sinh sẽ lan nhanh trong không khí, thu hút nhiều ruồi nhặng, côn trùng.
- Với các thực phẩm tươi sống trước chế biến là nguồn dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm...
- Mùi từ khu vực sản xuất hoặc chế biến thủy hải sản
- Mùi từ các sản phẩm hóa chất khử trùng
- Mùi từ các thực phẩm bị vi khuẩn phân hủy
- Mùi nấm mốc
- Mùi từ máy lạnh, máy điều hoà lâu ngày không được vệ sinh
- Mùi hôi từ nhà vệ sinh
- Mùi mồ hôi đặc trưng của mỗi người
- Mùi hôi từ phụ gia thực phẩm
- ....
4. Phương pháp khử mùi hôi và diệt khuẩn không khí hiệu quả cho ngành chế biến thực phẩm
Với công nghệ hiện đại từ USA, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành. Hiệu quả khử mùi cao, đặc biệt không sử dụng hóa chất, không phát sinh mùi Ozone ảnh hưởng tới sức khỏe như một số công nghệ khác. Vui lòng liên hệ hotline 0972.799.995 để được tư vấn miễn phí.
-
Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống muốn cải thiện vệ sinh không khí trong nhà máy vì vệ sinh không khí kém có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
-
Mùi ở nơi làm việc vượt quá mức hợp lý
-
Các quy định an toàn yêu cầu giảm chất ô nhiễm không khí trong nhà máy
-
Các công ty chế biến thực phẩm muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng vì lợi ích của chi phí và hình ảnh công ty.
How Plasma Air Works to Clean the Air of Pollutants? / Công nghệ Plasma làm sạch không khí ô nhiễm trong nhà hàng theo cách tự nhiên
- Giống như ánh sáng mặt trời trong khí quyển, công nghệ Plasma Air tạo ra khí hậu sinh học tự nhiên giàu các ion oxy dương và âm (O2+ và O2- có khả năng oxy hóa tương đương gốc hydroxyl •OH). Trong tự nhiên, một lượng lớn ion được tạo ra bởi hiện tượng phóng điện bởi sấm chớp trước cơn mưa.
- Các ion âm chứa một electron phụ trong khi các ion dương bị thiếu một electron dẫn đến tình trạng không ổn định. Trong nỗ lực ổn định, các ion lưỡng cực này tìm kiếm các nguyên tử và phân tử trong không khí để trao đổi electron. Những ion này chủ động tấn công các chất gây ô nhiễm tại nguồn của chúng. Một khi các ion đã được hình thành và đưa vào không gian, chúng sẽ tự gắn vào các hạt cho chúng tụ lại với nhau và vô hại rơi ra khỏi vùng thở. Chúng cũng gây ra phản ứng hóa học với các phân tử VOC và các khí có mùi thành các phần vô hại của chất ban đầu. Quá trình phân chia tế bào vi khuẩn và vi rút trong không khí để sinh sản, khi chúng liên kết với các ion và sẽ bị các ion này phá hủy.
Cụ thể, 10,5 tỷ USD là giá trị xuất khẩu mà ngành thủy sản nước ta phấn đấu đạt được trong năm 2019. Tôm và cá tra sẽ tiếp tục là hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực. Để đạt được mục tiêu này, theo các doanh nghiệp, ngành thủy sản cần chú trọng nâng cao chất lượng từ khâu nuôi, chế biến đến việc tìm thị trường, ưu tiên những sản phẩm giá trị gia tăng để vào được các kênh tiêu thụ hiện đại nhằm nâng cao tính cạnh tranh.
Tín hiệu lạc quan là ngay từ đầu năm mới, nhiều đơn hàng vào các thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Nhật Bản… đã được thực hiện. Các doanh nghiệp đều đưa ra những dự báo lạc quan và tin rằng, trong năm 2019 này, xuất khẩu thủy sản nước ta có thể tăng trưởng tốt và hoàn toàn có khả năng vượt mốc 10 tỷ USD.
Có thể thấy, bức tranh của ngành thủy sản năm 2019 khá tươi sáng. Ngoài những thuận lợi từ thị trường, sau thời gian khá thăng trầm trong những năm qua, ngành thủy sản đã lột xác với những cách làm mới hơn, bền vững hơn. Cùng với cá tra, con tôm đóng góp khá quan trọng trong mục tiêu hơn 10 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành thủy sản. Điểm sáng là ngành tôm nước ta liên tục đổi mới trong sản xuất để nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Ngoài cá, tôm, các mặt hàng thủy hải sản đánh bắt khác cũng đóng góp rất quan trọng trong tổng sản lượng và giá trị xuất khẩu của toàn ngành. Để hoàn thành mục tiêu đạt hơn 10 tỷ USD, ngay sau Tết, các làng biển đã rộn ràng những chuyến biển đầu năm. Với ngư dân, những chuyến biển đầu năm luôn chở nặng ước mong của cả làng biển như: trời yên biển lặng, tàu thuyền thu được nhiều cá. Cùng với mong ước chính là trách nhiệm đang đặt ra đối với ngư dân, theo đó, họ phải tuân thủ các quy định khai thác hợp pháp, cùng với toàn nghề cá Việt Nam nỗ lực thoát khỏi thẻ vàng của EU.