GIẢI PHÁP XANH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Please contact us: 
Green Journey Environment Company
"Superior Engineering Solutions                                      
for WATER & ENVIRONMENT""
Tel: 028. 350 11 997 - Hotline: 0972.799.995 

Email: ​info@hanhtrinhxanh.com.vn
Website: https://hanhtrinhxanh.com.vn/

Description

GIẢI PHÁP XANH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

(TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH + NĂNG LƯỢNG, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG...)

Xuất xứ công nghệ: BIOPOLUS - Hungary

Dowload links: Brochue Công Nghệ _ BIOPOLUS - MNR technology

Dowload: Presentation Công Nghệ _ BIOPOLUS - MNR technology

Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối Công Nghệ Bùn Hoạt Tính Cải Tiến với Giá Thể Cố Định Metabolic Network Reactor (MNR) _ BIOPOLUS - Hungary tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

1. VẤN ĐỀ TỒN TẠI CỦA NGÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆN NAY

Trong những năm gần đây, khi xã hội ngày một phát triển, vấn đề xử lý nước thải đô thị và công nghiệp đã và đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Các dự án được xây dựng dựa trên cách tiếp cận tư duy truyền thống, đó là thu gom - xử lý tập trung khiến công trình có quy mô lớn cả về công suất lẫn chi phí đầu tư. Các công trình xử lý nước thải luôn được quy định, và quy hoạch xa khu dân cư, theo một lối mòn kiến trúc thiên về kỹ thuật, không có sự hài hòa với thiên nhiên và môi trường, dẫn đến lãng phí về đất đai và tài nguyên. Công nghệ xử lý nước thải của Biopolus MNR thể hiện một khái niệm mới trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải, pha trộn giữa yêu tố cảnh quan thiên nhiên và kỹ thuật tốt nhất để tạo ra những khu vườn thực vật đẹp xử lý nước thải hiệu quả. 

Ứng dụng công nghệ Biopolus đưa đến một khái niệm mới trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải, pha trộn giữa yếu tố cảnh quan thiên nhiên và kỹ thuật tốt nhất để tạo ra những khu vườn thực vật đẹp xử lý nước thải hiệu quả.

METABOLIC NETWORK REACTORS

The Metabolic Network Reactor (MNR) technology is Biopolus’ patented 3rd generation Integrated Fixed-film Activated Sludge (IFAS) water treatment technology. 

The underlying principle behind the MNR technology is a well-known natural phenomenon, where microbial biofilm develops on the roots of aquatic plants. The technology is characterized by a large quantity of biomass that is attached to submerged „carriers” – either to the natural root system of specially selected plants, or to artificial roots, developed by Biopolus, for this specific purpose.

BIOPOLUS là giải pháp được sử dụng để khắc phục những vấn đề đó. Giải pháp của Biopolus được dựa trên các Yếu tố chính: Kỹ thuật - Kiến Trúc - Sinh học. Công trình Xử lý nước thải của Biopolus với mầu xanh bắt mắt, kiến trúc tuyệt đẹp như khu vườn đẹp trong công viên với nhiều khoảng không gian xanh. Hơn hết, sự kết hợp đó với giải pháp kỹ thuật tiên tiến, hệ giá thể vi sinh dựa trên mô phỏng rễ cây tự nhiên cho mật độ vi sinh cao và hiệu quả xử lý hơn 30% so với công nghệ truyền thống. Qua đó diện tích cần thiết của công trình có thể thu gọn từ 30-50%. Quan trọng nhất là giải pháp không mùi của Biopolus sẽ giúp xóa bỏ vùng cách ly của nhà máy, giúp tiết kiệm diện tích đất rất lớn cho đô thị. BIOPOLUS là lời giải cho tương lai của ngành xử lý nước thải trên toàn thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu hướng đó.

BIOLOGICAL WASTEWATER TREATMENT

Biological wastewater treatment is a common treatment method, that uses different types of microorganisms to treat and purify polluted water. In creating the Metabolic Network Reactor (MNR), Biopolus has optimized this natural phenomenon, and through smart design, developed a technology to maximize the efficiency of microorganisms to degrade organic waste.

Hệ thống xử lý lượng lớn nước thải của cư dân tại khu đô thị, khu công nghiệp... tránh tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Đặc biệt, với việc áp dụng công nghệ Xanh – Công nghệ xử lý nước thải mới mang lại nhiều ưu điểm khi không chỉ tiết kiệm diện tích và chi phí vận hành hơn so với các công nghệ truyền thống mà còn giúp tạo cảnh quan đẹp, hài hòa với cảnh quan đẳng cấp của toàn khu đô thị.

The full treatment process takes place in an array of MNR reactors. This separation makes it possible to fine-tune the environmental conditions in each section, allowing for the development of separate, specialized ecologies to mature in the different tanks. As the water flows from reactor to reactor, it is continually cleaned, as various species break down the different contaminants. The path and volumetric distribution of wastewater between the reactors is controlled by process management software and can dynamically adapt to the changing loads, thereby optimizing the process.

2. DỰ ÁN TIÊU BIỂU

 • Trạm xử lý nước thải số 1 khu đô thị Vinhomes Smart City (Tp. Hà Nội), Công suất: 10.800 m3/ngày

 • Trạm xử lý nước thải số 2 khu đô thị Vinhomes Smart City (Tp. Hà Nội), Công suất: 17.000 m3/ngày

 • Trạm xử lý nước thải số khu đô thị Vinhomes Grand Park (Tp. Hồ Chí Minh), Công suất: 13.500 m3/ngày

 • Trạm xử lý nước thải Tp. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Công suất: 10.000 m3/ngày

2. GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ BIOPOLUS
BIOPOLUS đã phát triển một cách tiếp cận có tầm nhìn cao đối với vấn đề xử lý nước thải cho các khu vực đô thị. Các cơ sở của Biopolus sử dụng màng sinh học hoạt tính trên cấu trúc Rễ cây tự nhiên (Thực vật) và cấu trúc nhân tạo, tất cả đều nằm trong một hệ thống kín, không có mùi, kín đáo. Kết quả đạt được là một giải pháp công nghệ có diện tích xây dựng cần thiết giảm đáng kể, chi phí vận hành và cơ sở hạ tầng thấp hơn khi so sánh với các giải pháp xử lý nước thải thông thường, truyền thống. Hệ thống phát triển dưới dạng môi trường giống như một vườn cây xanh tốt thực sự dễ chịu và mang nhiều tính tự nhiên, nhân văn, mang lại một cách nhìn thực sự mới, thân thiện đối với các công trình xử lý nước thải của đô thị.

TECHNOLOGY

We are TECHNOLOGY PROVIDERS, serving clients through local partners and providing support throughout the project lifecycle. Our activities include:

1: FEASIBILITY: Concept Design
2: DESIGN: Process Design, Basic Mechanical & Electrical Design, Control & Instrumentation, Architectural Concept
3: CONSTRUCTION: Specialized Equipment (biofilm carriers, control & instrumentation, etc.)
4: STARTUP: Commissioning
5: OPERATION: Remote Supervision, Technology Support

4. CÔNG NGHỆ BIOPOLUS _MNR
Công nghệ xử lý nước thải trao đổi chất theo mạng lưới chuỗi thức ăn (MNR) là công nghệ xử lý nước thải với Bùn Hoạt Tính tích hợp màng vi sinh vật cố định (IFAS) thế hệ thứ 3 được cấp bằng sáng chế.

Công nghệ Xử lý Nước thải Biopolus MNR áp dụng là một loại hệ thống bùn hoạt tính màng cố định sử dụng rễ cây tự nhiên được lựa chọn đặc biệt cũng như các giá thể sinh học Biomodule thiết kế theo cấu trúc rễ cây, không chỉ cung cấp một lượng lớn diện tích bề mặt cho vi sinh vật bám dính vào để xử lý nước thải. Mật độ sinh khối của màng sinh học đạt tới 8 – 18 kg sinh khối/m3, tuỳ thuộc vào nồng độ nước thải đầu vào của trạm xử lý. Công nghệ này cho phép đa dạng hệ sinh thái và màng sinh học có khả năng chuyên môn hóa cao có thể thích nghi rộng rãi với môi trường thay đổi đột ngột tốt hơn với các công nghệ khác.

Nguyên tắc cơ bản đằng sau công nghệ MNR là một hiện tượng tự nhiên nổi tiếng, nơi màng sinh học vi sinh vật phát triển trên rễ của thực vật thủy sinh. Công nghệ này được đặc trưng bởi một lượng lớn sinh khối được gắn vào các giá thể cố định ngập nước với hệ thống rễ tự nhiên của các Cây được lựa chọn đặc biệt hoặc với rễ nhân tạo, được phát triển bởi Biopolus, cho mục đích xử lý nước thải.

Khi nước thải đi qua chuỗi bể phản ứng sinh học các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng có sẵn (các chỉ số Carbon, Nitrogen và Phosphorus) được hấp thụ hoặc biến đổi. Do đó, thành phần của hệ sinh thái màng sinh học thay đổi từ vùng này sang vùng khác, dần dần thích nghi với từng điều kiện môi trường khi nồng độ chất hữu cơ, dinh dưỡng và oxy hoà tan thay đổi. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái thích nghi đặc biệt ở mỗi khu vực, thích nghi với các điều kiện cụ thể để tối đa hóa hiệu quả xử lý.

Ưu điểm của công nghệ: giúp tiết kiệm diện tích xây dựng, tiết kiệm năng lượng vận hành, giảm chi phí xử lý bùn, hệ thống chịu sốc tải cao hơn, xử lý mùi tốt hơn. Công nghệ xanh thân thiện với môi trường, hòa vào cảnh quan xung quanh, giúp tăng giá trị bất động sản của chủ đầu tư. Các Biomodule được thiết kế nhỏ gọn, có thể được mở rộng và thu nhỏ theo kích thước mong muốn. Công nghệ cũng có thể được sắp xếp theo cấu hình dọc hoặc ngang cho phép linh hoạt kiến trúc tối đa. Với bầu không khí giống như khu vườn và thiên nhiên không mùi, có thể được đặt vào bất kỳ môi trường đô thị nào.

5. ƯU ĐIỂM

 • Không mùi
 • Thiết kế thẩm mỹ
 • Diện tích lắp đặt nhỏ
 • Tính khả thi về kinh tế
 • Cơ sở hạ tầng công nghệ cao
 • Ổn định và đáng tin cậy
 • Hiệu quả kỹ thuật
 • Tích hợp hệ thống dựa trên hiện trạng thực tế.
 • Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành.

Request for quotation:

 • Product inquiries: 091.579.4560
 • Technical support and project inquiries: 0972.799.995
 • After sales services: 091.789.2997
 • Customer services: 0918.289.890
 • Email: hanhtrinhxanhco@gmail.com
 •             info@hanhtrinhxanh.com.vn