CÔNG NGHỆ LỌC TRAO ĐỔI ION ECO-TEC (CANADA)

Quý khách xin vui lòng liên hệ: 
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh
"Superior Engineering Solutions                                      
for WATER & ENVIRONMENT""
Add: Số 46 - Đường số 52 - P.10 - Q.6 - Tp.HCM
Tel: 028. 350 11 997 - Hotline: 0972.799.995 

Email: ​info@hanhtrinhxanh.com.vn
Website: https://hanhtrinhxanh.com.vn/

Description

CÔNG NGHỆ  LỌC TRAO ĐỔI ION ECO-TEC (CANADA)

(Advanced Resource Recovery & Purification Solutions)

"Trao đổi ion cải tiến để loại bỏ các thành phần tích điện hòa tan"

Xuất xứ: ECO-TEC (USA/Canada)

Download: Brochue Công Nghệ lọc trao đổi ion _ ECO-TEC Recoflo

Download: Presentation Công Nghệ lọc trao đổi ion _ ECO-TEC Recoflo

Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối Công Nghệ lọc trao đổi ion trong công nghiệp ECO-TEC Recoflo tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

1. Giới thiệu Công nghệ lọc Trao Đổi Ion ECO-TEC Recoflo

1.1. Công nghệ trao đổi ion cải tiến để loại bỏ các thành phần chứa ion trong công nghiệp.

Với nguồn gốc từ giữa những năm 1930, công nghệ trao đổi ion là một phương pháp đã được chứng minh để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong các dòng quy trình dựa trên điện tích hạt. Chất lỏng được bơm qua lớp hạt polyme tích điện và phản ứng với các điện tích ion của chất lỏng, cuối cùng loại bỏ các thành phần không mong muốn. Ban đầu được phát triển với một loại nhựa gốc phenol để khử khoáng, nhiều loại nhựa polyme cation và anion đã được phát triển trong nhiều năm để xử lý nhiều ứng dụng khác nhau với các chất gây ô nhiễm hoặc tạp chất như nitrat, fluorid, sulfat, uranium, asen, tannin, v.v. sự phát triển đã giúp ứng dụng công nghệ trao đổi ion này vào nhiều quy trình trong thị trường thực phẩm, đồ uống và công nghiệp.

Trong khi tận dụng công nghệ đã được thử nghiệm này, Recoflo® Ion Exchange cung cấp một cách tiếp cận độc đáo và sáng tạo với những lợi ích đáng kể. Về mặt lịch sử, trao đổi ion thông thường đã chiếm một lượng lớn với hiệu suất hạn chế dựa trên diện tích tiếp xúc nhựa cần thiết để chuyển đổi hiệu quả. Sử dụng hạt nhựa có kích thước bằng ¼ hạt nhựa truyền thống, Recoflo® Ion Exchange giảm đáng kể kích thước vùng phản ứng cần thiết bằng cách tận dụng mật độ đóng gói trong cùng diện tích bề mặt. Điều này dẫn đến một hệ thống nhỏ hơn nhiều với hiệu suất hoạt động cao hơn và giảm lãng phí.

Loại bỏ cặn bẩn sinh học và tăng thông lượng. Chỉ trong bốn bước chu trình dễ dàng, Recoflo® Water Softener vượt trội hơn các chất làm mềm khác với hiệu quả vượt trội, giảm chi phí, giảm một nửa nước muối và gấp đôi lưu lượng. 

1.2. Recoflo Softener

Công nghệ trao đổi ion Recoflo® sử dụng các hạt nhựa kích thước nhỏ, lớp nhựa được cho vào bề mặt rộng và kết hợp với hoàn nguyên hạt nhựa ngược dòng. Các tính năng độc đáo này giúp cải thiện động học trao đổi, giảm việc tái sinh và tăng nồng độ của dung dịch xả thải.

Recoflo® Water Softener là gì?

 • Eco-Tec’s Recoflo® Water Softener sử dụng thế hệ trao đổi ion tiếp theo với công nghệ Giường lọc nén và công nghệ lọc ngược. Với phương pháp lắp đặt đơn giản với độ tin cậy đã được chứng minh, Recoflo® Water Softener tạo ra nước làm mềm với tổng chi phí vận hành và lắp đặt thấp hơn.
 • Recoflo® Water Softener có thể tạo ra nước có tổng độ cứng dưới 0,1 mg / L bằng cách sử dụng một nửa lượng nước muối mà các chất làm mềm khác yêu cầu. Hiệu suất cao này là kết quả của động học trao đổi nhanh chóng, độc quyền của hạt nhựa trao đổi ion Recoflo®, cho phép sử dụng hiệu quả nước muối và nước trong khi loại bỏ cặn bẩn sinh học.

Recoflo® Water Softener hoạt động như thế nào?

Recoflo® Water Softener đã được chứng minh, hiệu suất nhất quán với từng tính năng chính của nó, cung cấp lưu lượng cao hơn tới 2 lần so với các chất làm mềm khác:

 • Chiều cao cột lọc thấp hơn và lượng nhựa sử dụng ít hơn, Giường nhựa Recoflo® chỉ có chiều cao từ 6 inch (15 cm) đến 24 inch (60 cm), chỉ yêu cầu tối đa 15% thể tích nhựa cần thiết của hệ thống trao đổi ion thông thường.
 • Recoflo® sử dụng 15% tổng lượng nhựa so với các quy trình trao đổi ion thông thường.

Cung cấp những lợi ích đáng kể trong hiệu suất của chất làm mềm như:

 • Giảm 40-80% lượng muối và chất thải tái sinh so với các thiết bị làm mềm thông thường, xử lý chất lượng và lượng nước tương đương.
 • Loại bỏ việc sử dụng axit và xút để tái sinh chất làm mềm WAC (Weak Acid Cation).
 • Hệ thống lắp ráp tại nhà máy nhỏ gọn, gắn trên skid.
 • Hoàn toàn tự động, dễ vận hành và bảo trì với khả năng điều chỉnh dễ dàng theo các điều kiện nước cấp thay đổi và làm sạch nhựa tại chỗ hiệu quả.

Lợi ích của Hệ thống Xử lý Nước Tích hợp Recoflo®:

 • Ít hóa chất hơn, chi phí vận hành thấp hơn.
 • Giảm chi phí xử lý chất thải.
 • giảm diện tích lắp đặt 50%
 • Giảm chi phí bảo trì và vận hành
 • Chi phí cài đặt thấp
 • Cài đặt nhanh
 • Vận hành liên tục để có nhiều lưu lượng hơn
 • Tiết kiệm bảo trì.
 • Tiết kiệm tiêu thụ hóa chất.
2. Ứng dụng Công nghệ lọc Trao Đổi Ion ECO-TEC Recoflo

Trải qua một sự nghiệp kéo dài hơn 50 năm, Eco-Tec đã phát triển hàng chục quy trình thu hồi và tinh chế nhiều loại kim loại, muối và các hóa chất khác từ chất thải dạng nước và các giải pháp xử lý. Sau đây là một phần danh sách. Liên hệ với GETECH để biết thêm chi tiết về bất kỳ ứng dụng nào trong số này. Một trong những điều này có thể tương tự với ứng dụng của bạn và có thể là bàn đạp để giải quyết vấn đề cụ thể của bạn. Nếu không, GETECH rất vui được làm việc với bạn để tìm ra giải pháp tùy chỉnh.

2.1 Removal of Heat Stable Salts for Amine Purification: AmiPur® PLUS and CCS / Loại bỏ các muối ổn định nhiệt để làm sạch amin: AmiPur® PLUS và CCS

AMIPUR® PLUS / Hệ thống thanh lọc Amin

The AmiPur® PLUS amine purification system features Recoflo® ion exchange to continuously remove heat stable salts (HSS) from the amine circuit. A lean amine solution passes through the ion exchange resin bed where the HSS are selectively removed and the purified amine is recycled back into the circuit, allowing for consistent performance and reduced amine purchasing costs. / Hệ thống thanh lọc amin AmiPur® PLUS có tính năng trao đổi ion Recoflo® để loại bỏ liên tục các muối ổn định nhiệt (HSS) khỏi mạch amin. Dung dịch amin đi qua lớp nhựa trao đổi ion, nơi HSS được loại bỏ một cách chọn lọc và amin tinh khiết được tái chế trở lại quá trình sản xuất, cho phép đạt được hiệu suất nhất quán và giảm chi phí mua amin.

AMIPUR® CCS / Hệ thống loại bỏ HSS (muối ổn định nhiệt) khỏi các mạch Amin

The AmiPur®-CCS is specifically designed to remove HSS from amine circuits used to capture and store carbon dioxide. Petrochemical plants, fertilizer plants, and coal plants use amine to capture carbon dioxide to reduce emissions into the atmosphere. HSS in the amine circuit can build up and become corrosive and reduce amine absorber performance and efficiency, but the AmiPur®-CCS mitigates these concerns through the continuous removal of HSS contaminants. / AmiPur®-CCS được thiết kế đặc biệt để loại bỏ HSS khỏi các mạch amin được sử dụng để thu và lưu trữ carbon dioxide. Các nhà máy hóa dầu, nhà máy phân bón và nhà máy than sử dụng amin để thu nhận carbon dioxide nhằm giảm lượng khí thải vào khí quyển. HSS trong mạch amin có thể tích tụ và trở nên ăn mòn và làm giảm hiệu suất và hiệu suất của chất hấp thụ amin, nhưng AmiPur®-CCS giảm thiểu những lo ngại này thông qua việc loại bỏ liên tục các chất gây ô nhiễm HSS.

AMIPUR® PROCESS OVERVIEW

2.2 Continuous and Consistent Acid Purification: APU® Acid Purification Unit / Lọc axit liên tục và nhất quán: Bộ lọc axit APU®
The APU® Acid Purification Unit is used to continuously remove dissolved metals from process acids to maintain a consistently low level of contaminants. The APU® is employed in aluminum anodizing and copper refining operations to purify hydrochloric, acetic, nitric, phosphoric, and sulfuric acids, reducing acid purchase frequency and costs and improving overall process efficiencies. / Bộ lọc axit APU® được sử dụng để loại bỏ liên tục các kim loại hòa tan khỏi axit trong quá trình để duy trì mức độ ô nhiễm thấp nhất quán. APU® được sử dụng trong các hoạt động luyện nhôm và luyện đồng để làm sạch axit clohydric, axetic, nitric, photphoric và sulfuric, giảm tần suất và chi phí mua axit cũng như cải thiện hiệu suất tổng thể của quy trình.

2.3 Dissolved Metals Removal from Anodizing Acids / Loại bỏ kim loại hòa tan khỏi axit Anodizing: AnoPur™, CER™ and DPU™ Systems

ANOPUR™ ACID PURIFICATION SYSTEM / HỆ THỐNG LỌC SẠCH AXIT SULFURIC: ANOPUR

Based on the APU® system, the AnoPur™ system is specifically adapted for sulfuric acid purification in in aluminum anodizing. Dissolved aluminum is continuously removed from sulfuric acid used in anodizing baths to reduce the contaminants to a consistently low level. This eliminates the need for bath decanting, reduces acid purchasing costs, and ensures a consistent and predictable anodizing process. / Dựa trên hệ thống APU®, hệ thống AnoPur ™ được điều chỉnh đặc biệt để làm sạch axit sulfuric trong quá trình anod hóa nhôm. Nhôm hòa tan liên tục được loại bỏ khỏi axit sulfuric được sử dụng trong bể anot hóa để giảm chất gây ô nhiễm xuống mức thấp nhất quán. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu xả cạn bể anod hóa nhôm, giảm chi phí mua axit và đảm bảo một quá trình anod hóa nhất quán.

CER™ CAUSTIC ETCH RECOVERY SYSTEM / HỆ THỐNG PHỤC HỒI ETCH CER ™ CAUSTIC

Etching or chemical milling with caustic soda can often be the greatest operating expense in aluminum anodizing. Our CER™ Caustic Etch Recovery System continuously crystallizes and removes dissolved aluminum from caustic soda etchants and returns the caustic to the etching/milling tanks for reuse resulting in reduced chemical costs, waste treatment costs, and labor requirements.The separated aluminum trihydrate crystal contains a marketable and salable value. / Quá trình ăn mòn hóa học hoặc phay hóa học với xút thường có thể là chi phí vận hành lớn nhất trong quá trình anod hóa nhôm. Hệ thống thu hồi xút CER ™ của chúng tôi liên tục kết tinh và loại bỏ nhôm hòa tan khỏi hóa chất ăn mòn NaOH và trả lại xút vào bể ăn mòn / phay hóa học để tái sử dụng, dẫn đến giảm chi phí hóa chất, chi phí xử lý chất thải và nhân công. Tinh thể nhôm trihydrat tách ra có giá trị và có thể bán được.

DPU™ PHOSPHORIC ACID RECOVERY SYSTEM / HỆ THỐNG PHỤC HỒI AXIT DPU ™ PHOSPHORIC


The DPU™ System recovers phosphoric acid and mixed acids in aluminum finishing operations. The system combines a cation resin bed with a water elutable resin bed to economically remove dissolved aluminum from phosphoric acid rinse water, which then concentrates phosphoric acid up to 85% to be reused. / Hệ thống DPU ™ thu hồi axit photphoric và axit hỗn hợp trong các hoạt động hoàn thiện nhôm. Hệ thống kết hợp lớp nhựa cation có thể rửa để loại bỏ một cách kinh tế nhôm hòa tan khỏi nước rửa axit photphoric, sau đó cô đặc axit photphoric lên đến 85% để được tái sử dụng.

2.3 Contaminant Removal and Metal Salt Recovery in Electroplating and Steel Pickling Acids / Loại bỏ chất bẩn và thu hồi muối kim loại trong axit mạ điện và tẩy thép: ChromaPur™, NickelPur™ and MicroPur™

CHROMAPUR™ ION EXCHANGE / Hệ thống lọc bể mạ Crom lọc sạch axit cromic

The ChromaPur™ system is our solution for removing contaminant build-up in chrome plating baths. The system works by passing the plating solution through a resin bed to remove dissolved contaminants, leaving behind purified and reusable chromic acid which is returned to the plating bath. This cycle dramatically reduces chemical and waste treatment costs while virtually eliminating downtime for bath dumping. / Hệ thống ChromaPur ™ là giải pháp của chúng tôi để loại bỏ chất gây ô nhiễm tích tụ trong bể mạ crom. Hệ thống hoạt động bằng cách cho dung dịch mạ đi qua lớp nhựa thông để loại bỏ các chất gây ô nhiễm hòa tan, để lại axit cromic tinh khiết và có thể tái sử dụng được đưa trở lại bể mạ. Chu trình này làm giảm đáng kể chi phí xử lý hóa chất và chất thải trong khi hầu như loại bỏ thời gian chết để đổ bồn.

NICKELPUR™ ION EXCHANGE / Hệ thống Phục hồi bể mạ Niken

The NickelPur™ Nickel Recovery System combines ion exchange with compressed-bed, counter-current operation to recover over 95% nickel drag-out from plating baths. Nickel salt is naturally lost during the electroplating process resulting in higher operating costs and waste treatment considerations. The NickelPur™ system reduces these concerns by effectively recovering, concentrating, and de-acidifying nickel salts that are stored and later added back to the plating baths as required. / Hệ thống Phục hồi Niken NickelPur ™ kết hợp trao đổi ion với hoạt động ngược dòng, nén để khôi phục hơn 95% lực kéo niken từ bể mạ. Muối niken bị mất tự nhiên trong quá trình mạ điện dẫn đến chi phí vận hành cao hơn và cần cân nhắc xử lý chất thải. Hệ thống NickelPur ™ làm giảm những lo lắng này bằng cách thu hồi, cô đặc và khử axit hiệu quả các muối niken được lưu trữ và sau đó được thêm trở lại bể mạ theo yêu cầu.

MICROPUR™ ION EXCHANGE / Hệ thống làm sạch axit trong nhà máy sản xuất Thép

The MicroPur™ unit is based off the APU® system and designed for small to medium-sized steel pickling operations. The system eliminates the need for bath dumping by removing metals as they dissolve into pickling acids, greatly reducing acid and waste treatment costs. Pickling performance is assured through consistent bath chemistry and product quality is enhanced. / Thiết bị MicroPur ™ dựa trên hệ thống APU® và được thiết kế cho các hoạt động tẩy thép quy mô vừa và nhỏ. Hệ thống loại bỏ nhu cầu đổ bể bằng cách loại bỏ kim loại khi chúng hòa tan thành axit tẩy rửa, giảm đáng kể chi phí xử lý axit và chất thải. Hiệu suất tẩy rửa được đảm bảo thông qua hóa chất tắm nhất quán và chất lượng sản phẩm được nâng cao.

2.4. Selective Removal of Metals from Copper Refinery Electrolyte: BARS, AsRU and SSU™ Ion Exchange
SSU™ ION EXCHANGE /
 Hệ thống lọc muối khỏi quá trình tinh luyện đồng

The SSU™ Salt Separation Unit employs a unique ion exchange resin with a high affinity for chloride. This system effectively removes salts from copper refining operations to lower contaminant levels and prolong equipment life. / Bộ phân tách muối SSU ™ sử dụng một loại nhựa trao đổi ion độc đáo có ái lực cao với clorua. Hệ thống này loại bỏ hiệu quả các muối khỏi hoạt động tinh luyện đồng để giảm mức ô nhiễm và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

BARS ION EXCHANGE / Hệ thống thu hồi Bismuth & Antimon quá trình điện phân Đồng

In small concentrations, bismuth, antimony, and arsenic can produce slimes in the copper electrolyte that can help control contaminant levels. In larger concentrations, however, they can become problematic to the operation. Based on Recoflo® technology, the BARS Bismuth & Antimony Recovery System selectively separates and precipitates out bismuth and antimony salts from the copper electrolyte stream in copper refining operations. The result is a purified electrolyte stream that can be reused in the process. / Ở nồng độ nhỏ, bitmut, antimon và asen có thể tạo ra chất nhờn trong chất điện phân đồng có thể giúp kiểm soát mức độ ô nhiễm. Tuy nhiên, ở nồng độ lớn hơn, chúng có thể trở thành vấn đề đối với hoạt động. Dựa trên công nghệ Recoflo®, Hệ thống thu hồi Bismuth & Antimon BARS tách và kết tủa một cách có chọn lọc các muối bismuth và antimon từ dòng điện phân đồng trong các hoạt động tinh chế đồng. Kết quả là một dòng chất điện giải tinh khiết có thể được tái sử dụng trong quá trình này.

ASRU ION EXCHANGE / Hệ thống thu hồi Asen quá trình điện phân Đồng

In small concentrations, bismuth, antimony, and arsenic can produce slimes in the copper electrolyte that can help control contaminant levels. In larger concentrations, however, they can become problematic to the operation. Based on Recoflo® technology, the AsRU Arsenic Recovery Unit selectively separates and concentrates arsenic from the copper electrolyte stream in copper refining operations. The result is a purified electrolyte stream that can be reused in the process. / Ở nồng độ nhỏ, bitmut, antimon và asen có thể tạo ra chất nhờn trong chất điện phân đồng có thể giúp kiểm soát mức độ ô nhiễm. Tuy nhiên, ở nồng độ lớn hơn, chúng có thể trở thành vấn đề đối với hoạt động. Dựa trên công nghệ Recoflo®, Bộ thu hồi Asen AsRU tách và tập trung một cách chọn lọc asen từ dòng điện phân đồng trong các hoạt động tinh luyện đồng. Kết quả là một dòng chất điện giải tinh khiết có thể được tái sử dụng trong quá trình này.

2.5 Non-process Elements Removal from Paper Mill Operations / Loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi hoạt động của nhà máy giấy: PDP™, PRU and GAP Ion Exchange

PDP™ ION EXCHANGE / Hệ thống tách muối Clorua trong nhà máy sản xuất Giấy

Chloride enters the mill in wood chips, caustic, and generator spent acid and can cause corrosion and plugging of the recovery boiler, leading to minimized steam generation and costly shutdowns. The PDP™ Precipitator Dust Purification System is a chloride removal system that selectively removes chloride from electrostatic precipitator (ESP) dust in a Kraft mill. Based on the SSU™ system, the highly selective ion exchange resin separates chloride from sulfate salts while also recovering valuable cooking chemicals. / Clorua xâm nhập vào nhà máy sản xuất giấy dưới dạng dăm gỗ, xút và axit đã qua sử dụng của máy phát điện và có thể gây ăn mòn và bịt kín lò hơi thu hồi, dẫn đến giảm việc sản xuất hơi và gây ra việc tắt lò hơi để bảo trì. Hệ thống lọc bụi kết tủa PDP ™ là hệ thống loại bỏ clorua giúp loại bỏ clorua một cách chọn lọc khỏi bụi lọc bụi tĩnh điện (ESP) trong nhà máy Kraft. Dựa trên hệ thống SSU ™, nhựa trao đổi ion có tính chọn lọc cao tách clorua khỏi muối sunfat đồng thời thu hồi các hóa chất nấu ăn có giá trị.

PRU ION EXCHANGE / hệ thống lọc kali trong máy nghiền Kraft

A large portion of potassium salts can be found in ESP ash and can build up and cause corrosion and other process upsets. The PRU system controls potassium levels in a Kraft mill by selectively removing potassium from the ash solution via ion exchange under specific operating conditions. This method offers a more cost-effective solution compared to purging excess ash to control potassium levels. The PRU system also helps recover valuable cooking chemicals and reduces the need for costly shutdowns due to boiler corrosion and plugging. / Một phần lớn muối kali có thể được tìm thấy trong tro ESP và có thể tích tụ và gây ra ăn mòn và các rối loạn quy trình khác. Hệ thống PRU kiểm soát mức kali trong máy nghiền Kraft bằng cách loại bỏ chọn lọc kali khỏi dung dịch tro qua trao đổi ion trong các điều kiện vận hành cụ thể. Phương pháp này cung cấp một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí so với việc loại bỏ tro dư thừa để kiểm soát nồng độ kali. Hệ thống PRU cũng giúp thu hồi các hóa chất nấu ăn có giá trị và giảm nhu cầu tắt máy tốn kém do ăn mòn lò hơi và phích cắm.

GAP ION EXCHANGE / làm sạch clo điôxít (ClO2) trong quá trình sản xuất Giấy

Based on the APU® system, the GAP system operates on chlorine dioxide generators in Kraft mills. During chlorine dioxide generation, sodium sulfates are also produced and can accumulate to cause problems. The GAP system separates the sulfuric acid solution containing chlorine dioxide from the sodium sulfate, allowing for reduced caustic and sulfuric acid purchases, fewer shutdowns, and low salt loss. / Dựa trên hệ thống APU®, hệ thống GAP hoạt động trên máy tạo khí clo điôxít trong các nhà máy Kraft. Trong quá trình tạo ra clo điôxít, natri sunfat cũng được tạo ra và có thể tích tụ gây ra vấn đề. Hệ thống GAP tách dung dịch axit sunfuric có chứa clo điôxít ra khỏi natri sunfat, cho phép giảm lượng xút và axit sunfuric mua, ít tắt máy hơn và lượng muối thất thoát thấp.

2.6 Proprietary Ion Exchange Resin: RecoPur® and Recoflo® Triflo™ Ion Exchange

RECOPUR® ION EXCHANGE

RecoPur® Produced Water Softeners outperform conventional softeners when it comes to saftey, costs, chemical consumption, waste production, and equipment footprint. These softeners use up to 80% less salts and wastes for regeneration and eliminate the need for acid and caustic for regeneration. The RecoPur system is designed to be compact, easily installed and operated, and easily maintained with effective resin cleaning. / Chất làm mềm nước được sản xuất của RecoPur® vượt trội hơn các chất làm mềm thông thường khi xét đến tính an toàn, chi phí, tiêu thụ hóa chất, sản xuất chất thải và diện tích thiết bị. Những chất làm mềm này sử dụng ít hơn đến 80% muối và chất thải để tái sinh và loại bỏ nhu cầu axit và xút để tái sinh. Hệ thống RecoPur được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành, cũng như dễ dàng bảo trì với khả năng làm sạch nhựa hiệu quả.

Recoflo® Water Softeners: The Recoflo® Water Softeners outperform conventional systems, reduce operating costs by up to 40% and use less brine and water for regeneration. The water softeners deliver water with less than 0.1 mg/L total hardness. / Recoflo® Water Softeners: Recoflo® Water Softeners tốt hơn các hệ thống thông thường, giảm chi phí vận hành lên đến 40% và sử dụng ít nước muối và nước hơn để tái sinh. Các chất làm mềm nước cung cấp nước có độ cứng tổng ít hơn 0,1 mg / L.

Recoflo® Demineralizer: The highly efficient Recoflo® Demineralizer reduces chemical use and waste generation to produce high purity water, conductivity as low as 0.1ìS/cm, without the need for a mixed bed polisher. / Recoflo® Demineralizer: hiệu quả cao làm giảm việc sử dụng hóa chất và tạo chất thải để tạo ra nước có độ tinh khiết cao, độ dẫn điện thấp tới 0,1 mS /cm mà không cần đến hỗn hợp mix bed.

Recoflo® TriFlo™ Demineralizer: Provides the same efficiency as the Recoflo® Demineralizer, and with the added cation bed, the TriFlo™ produces higher purity water with conductivity less than 0.1 mS/cm. The TriFlo™ is used as a polisher to remove trace sodium and eliminates the need for an electrodemineralization system. / Recoflo® TriFlo ™ Demineralizer: Mang lại hiệu quả tương tự như Recoflo® Demineralizer, và với lớp cation bổ sung, TriFlo ™ tạo ra nước có độ tinh khiết cao hơn với độ dẫn điện nhỏ hơn 0,1 mS / cm. TriFlo ™ được sử dụng như một chất đánh bóng để loại bỏ natri và loại bỏ sự cần thiết của hệ thống điện hóa.

RECOFLO® TRIFLO™ DEMINERALIZER & WDU ION EXCHANGE

The Recoflo® Triflo™ Demineralizer produces ultrapure water to feed critical and super critical boilers. Using our proprietary Recoflo® ion exchange resin, the Triflo™ Demineralizer achieves high-quality water economically and through robust equipment to tolerate feed water containing up to 450 ppm TDS. / Bộ khử khoáng Recoflo® Triflo ™ tạo ra nước siêu tinh khiết để cấp cho các lò hơi quan trọng và siêu quan trọng. Sử dụng nhựa trao đổi ion Recoflo® độc quyền của chúng tôi, Triflo ™ Demineralizer thu được nước chất lượng cao một cách kinh tế và thông qua thiết bị mạnh mẽ để chịu được nước cấp có TDS lên đến 450 ppm.

2.7 Dual Layer Media Filter for High-Performance Filtration / Bộ lọc phương tiện hai lớp để lọc hiệu suất cao: Spectrum Filter™ and Spectrum Plus Filter™

SPECTRUM FILTER™

The Spectrum Filter™ achieves a high level of performance by using two particulate media layers and a patented backwash process. The upper layer of coarse media allows for an extended service cycle by providing depth filtration of large particles while a lower layer of proprietary, very dense fine polishing media provides surface filtration for smaller particles. / Spectrum Filter ™ đạt được mức hiệu suất cao bằng cách sử dụng hai lớp phương tiện dạng hạt và quy trình rửa ngược được cấp bằng sáng chế. Lớp trên của phương tiện thô cho phép kéo dài chu kỳ bảo dưỡng bằng cách cung cấp khả năng lọc sâu các hạt lớn trong khi lớp dưới là phương tiện đánh bóng mịn độc quyền, rất dày đặc cung cấp khả năng lọc bề mặt cho các hạt nhỏ hơn.

Spectrum Micro Media Filter™: The Spectrum Micro Media Filter is designed to handle source water with suspended solids concentration in excess of 100 mg/L and provide a filtrate with turbidity of less than 0.1 NTU with particle size of less than 1ìm nominal and a filtrate silt density index (SDI) of less than 5. / Spectrum Micro Media Filter ™: được thiết kế để xử lý nước nguồn có nồng độ chất rắn lơ lửng vượt quá 100 mg / L và cung cấp dịch lọc có độ đục dưới 0,1 NTU với kích thước lọc nhỏ hơn 1 micro và dung dịch sau lọc có SDI nhỏ hơn 5.

 • The Spectrum Micro Media Filter™'s performance is achieved through the use of a special, ultra-fine, high density filtering media with 0.1 mm average particle size. Filtration efficiency of the filter is 99% for particles >1.8 ìm, with coagulation. / Hiệu suất của Spectrum Micro Media Filter ™ đạt được thông qua việc sử dụng phương tiện lọc đặc biệt, siêu mịn, mật độ cao với kích thước hạt trung bình 0,1 mm. Hiệu suất lọc của bộ lọc là 99% đối với các hạt có kích thước> 1,8 micro, có đông tụ.
 • The patented Spectrum Micro Media Filter™'s backwash process reduces the need for frequent backwashing cycles. This process provides more throughput for less cost. / Quy trình rửa ngược của Spectrum Micro Media Filter ™ đã được cấp bằng sáng chế giúp giảm nhu cầu rửa ngược thường xuyên. Quá trình này cung cấp nhiều thông lượng hơn với chi phí thấp hơn.

SPECTRUM PLUS FILTER™

The Spectrum Plus Filter™ achieves a high level of performance by using two particulate media layers and a patented backwash process. The upper layer of coarse media allows for an extended service cycle by providing depth filtration of large particles while a lower layer of proprietary, very dense fine polishing media provides surface filtration for smaller particles. This filter is designed to treat produced water and reduce oil and solids content prior to use in downstream oil & gas operations.

3. Ứng dụng chi tiết Công nghệ lọc ECO-TEC

3.1. Development of the Recoflo short bed ion exchange process. / Sự phát triển của quá trình trao đổi ion giường ngắn Recoflo

The Recoflo™ short bed ion exchange process, which is currently manufactured by Eco-Tec Inc. Thousands of Recoflo systems have been in installed around the world in dozens of different applications. / Quy trình trao đổi ion tầng ngắn Recoflo ™, hiện được sản xuất bởi Eco-Tec Inc. Hàng nghìn hệ thống Recoflo đã được lắp đặt trên khắp thế giới trong hàng chục ứng dụng khác nhau.

3.2. Development of the APU acid purification unit. / Phát triển đơn vị tinh chế axit APU.

The APU™ acid purification unit developed by ECO-TEC has become a world-wide de-facto standard for purification of waste acid in a number of applications. The APU separates strong mineral acids such as sulfuric, hydrochloric or nitric from metallic salts.  The unique feature of this process is that only water is required for regeneration of the ion exchange resin. / Bộ lọc axit APU ™ do Eco-Tec phát triển đã trở thành một tiêu chuẩn thực tế trên toàn thế giới để làm sạch axit thải trong một số ứng dụng. APU tách các axit khoáng mạnh như sulfuric, hydrochloric hoặc nitric khỏi các muối kim loại. Điểm độc đáo của quá trình này là chỉ cần nước để tái sinh nhựa trao đổi ion.

3.3. Purification of sulfuric acid anodizing solution / Tinh chế dung dịch anot hóa axit sunfuric

Dissolved aluminum sulfate contaminants buildup in sulfuric acid anodizing solutions.  The APU™ acid purification unit, developed by ECO-TEC, separates this aluminum sulfate from the acid.  The purified sulfuric acid is then recycled back to the anodizing process.  This process has become a de-facto standard in the aluminum finishing industry and hundreds of these systems have been installed around the world since its development in the mid 1970’s. / Các chất ô nhiễm nhôm sunfat hòa tan tích tụ trong dung dịch anot hóa axit sunfuric. Bộ lọc axit APU ™, được phát triển bởi ECO-TEC, tách nhôm sunfat này khỏi axit. Axit sulfuric tinh khiết sau đó được tái chế trở lại quá trình anod hóa. Quy trình này đã trở thành một tiêu chuẩn thực tế trong ngành công nghiệp hoàn thiện nhôm và hàng trăm hệ thống này đã được lắp đặt trên khắp thế giới kể từ khi phát triển vào giữa những năm 1970.

3.4. Purification of nitric/hydrofluoric acid stainless steel pickle liquor / Làm sạch dung dịch axit nitric / hydrofluoric trong sản xuất inox (thép không rỉ)

Dissolved metal salt contaminants build up in stainless steel pickling solutions.  The APU™ acid purification unit separates these contaminants from the free nitric and hydrofluoric acid.  The purified pickle liquor is then recycled back to the pickling process for reuse.  This process has become a de-facto standard in the stainless steel industry and dozens of these systems have been installed in mills around the world. / Các chất gây ô nhiễm muối kim loại hòa tan tích tụ trong các dung dịch tẩy rỉ thép không gỉ. Bộ lọc axit APU ™ tách các chất gây ô nhiễm này khỏi axit nitric và hydrofluoric tự do. Dung dịch tẩy rửa tinh khiết sau đó được tái chế trở lại để tái sử dụng. Quy trình này đã trở thành tiêu chuẩn thực tế trong ngành thép không gỉ và hàng chục hệ thống này đã được lắp đặt tại các nhà máy trên khắp thế giới.

3.5. Recovery of low levels of lithium from concentrated brine / Thu hồi lượng lithium thấp từ nước muối đậm đặc

The demand for lithium for use in lithium ion batteries has grown exponentially with the advent of electric vehicles.  ECO-TEC has developed a unique ion exchange process for recovery of low levels of lithium from concentrated brines. / Nhu cầu về lithium để sử dụng trong pin lithium ion đã tăng lên theo cấp số nhân cùng với sự ra đời của các loại xe điện. ECO-TEC đã phát triển một quy trình trao đổi ion độc đáo để thu hồi lượng lithium thấp từ nước muối đậm đặc.

3.6. Removal of chloride contamination from concentrated sodium sulfate solution in the pulp and paper industry / Loại bỏ ô nhiễm clorua từ dung dịch natri sunfat đậm đặc trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy

A unique ion exchange process was developed and commercialized for kraft pulp mills for removal of chloride contamination from sodium sulfate recovered from the recovery boiler.  The unique feature of this process is that only water is required to elute the chloride from the ion exchange resin. The process has been successfully commercialized in a number of kraft mills. / Một quy trình trao đổi ion độc đáo đã được phát triển và thương mại hóa cho các nhà máy sản xuất bột giấy kraft để loại bỏ ô nhiễm clorua từ natri sunfat thu hồi từ lò hơi thu hồi. Tính năng độc đáo của quá trình này là chỉ cần nước để rửa giải clorua khỏi nhựa trao đổi ion. Quy trình này đã được thương mại hóa thành công ở một số nhà máy kraft.

3.7. Purification of nitric acid plating-rack strip solution / Làm sạch dung dịch mạ axit nitric

Dissolved nickel and copper contaminants build up in nitric acid used to strip electroplating racks.  The APU acid purification unit separates these contaminants from the free acid.  The purified nitric acid is then recycled back to the stripping process for reuse.  The process has been successfully installed in many plating operations since its development in the 1970’s. / Niken hòa tan và chất ô nhiễm đồng tích tụ trong axit nitric được sử dụng để dải giá đỡ mạ điện. Bộ phận làm sạch axit APU tách các chất gây ô nhiễm này khỏi axit tự do. Axit nitric tinh khiết sau đó được tái chế trở lại quy trình tước để tái sử dụng. Quy trình này đã được cài đặt thành công trong nhiều hoạt động mạ kể từ khi được phát triển vào những năm 1970.

3.8. Recovery of nickel salts from electroplating rinsewaters /  Thu hồi muối niken từ nước rửa mạ điện

Cation exchange is used to recover nickel from nickel electroplating rinsewaters.  The nickel is recovered as a concentrated nickel sulfate / chloride salt by acid regeneration of the cation exchanger. An APU™ was integrated with the cation exchanger to recover the excess acid use for regeneration, so that the recovered nickel salt is at pH ~4.   Dozens of these systems have been installed over the past thirty years. / Trao đổi cation được sử dụng để thu hồi niken từ nước rửa mạ điện niken. Niken được thu hồi dưới dạng muối niken sunfat / clorua đậm đặc bằng cách tái sinh axit của bộ trao đổi cation. Một APU ™ đã được tích hợp với bộ trao đổi cation để thu hồi lượng axit dư thừa sử dụng cho quá trình tái sinh, do đó muối niken được thu hồi ở pH ~ 4. Hàng chục hệ thống này đã được lắp đặt trong hơn 30 năm qua.

3.9. Recovery of chromic acid from electroplating rinsewaters / Thu hồi axit cromic từ nước rửa mạ điện

A concentrated chromic acid solution is recovered from dilute chromium electroplating rinsewaters. Over one hundred of these systems have been installed over the past thirty years. / Dung dịch axit cromic đậm đặc được thu hồi từ nước rửa mạ crom loãng. Hơn một trăm hệ thống này đã được lắp đặt trong hơn ba mươi năm qua.

3.10. Purification of hard chrome plating baths / Làm sạch bể mạ crom cứng

Cation exchange is used to remove contaminants such as iron and trivalent chromium directly from hard chromium plating baths.  Dozens of these systems have been installed over the past thirty years. / Trao đổi cation được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như sắt và crom hóa trị ba trực tiếp từ bể mạ crom cứng. Hàng chục hệ thống này đã được lắp đặt trong hơn 30 năm qua.

3.11. Recovery of phosphoric acid from aluminium bright dip rinsewaters / Thu hồi axit photphoric từ nước rửa nhôm

Aluminum is removed from aluminium bright dip rinsewaters by cation exchange.  The purified dilute phosphoric acid is then concentrated by evaporation for reuse in the bright dip process.  This has become a standard in the aluminum finishing industry. / Nhôm được loại bỏ khỏi nước rửa nhúng sáng nhôm bằng cách trao đổi cation. Axit photphoric loãng tinh khiết sau đó được cô đặc bằng cách bay hơi để tái sử dụng trong quá trình nhúng sáng. Điều này đã trở thành một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp hoàn thiện nhôm.

3.12. Softening of high TDS oil field produced water / Làm mềm nước sản xuất mỏ dầu TDS cao

Normally, weak acid cation exchangers are employed to soften high TDS brackish water such as oil-field produced water.  These WAC resins require regeneration with hydrochloric and sodium hydroxide. A novel ion exchange process that uses only salt for regeneration was developed and commercialized./ Thông thường, các chất trao đổi cation axit yếu được sử dụng để làm mềm nước lợ có TDS cao như nước sản xuất từ ​​mỏ dầu. Những loại nhựa WAC này yêu cầu tái sinh bằng hydrochloric và natri hydroxit. Một quy trình trao đổi ion mới chỉ sử dụng muối để tái sinh đã được phát triển và thương mại hóa.

3.13. Removal of sulfate contamination from concentrated sodium chloride brine / Loại bỏ ô nhiễm sunfat từ nước muối natri clorua đậm đặc

Sulfate contamination builds up in concentrated chlor-alkali brines.  An ion exchange process was developed to remove the sulfate.  A unique feature of the process is that the ion exchange resin is regenerated with only water.  No chemicals are required. / Ô nhiễm sunfat tích tụ trong nước muối chlor-kiềm đậm đặc. Quá trình trao đổi ion được phát triển để loại bỏ sunfat. Một tính năng độc đáo của quy trình là nhựa trao đổi ion được tái sinh chỉ với nước. Không cần hóa chất.

3.14. Removal of trace fluoride contaminants from concentrated sodium chloride brine / Loại bỏ vết ô nhiễm florua khỏi nước muối natri clorua đậm đặc

Sometimes reclaimed brine is used in chlor-alkali plants.  In this case, fluoride contamination may be an issue.  An ion exchange process was developed to remove the fluoride.  A unique feature of the process is that the ion exchange resin is regenerated with only water.  No chemicals are required. / Đôi khi nước muối khai khoáng được sử dụng trong các nhà máy sử dụng chlor-kiềm. Trong trường hợp này, ô nhiễm florua có thể là một vấn đề. Quá trình trao đổi ion được phát triển để loại bỏ florua. Một tính năng độc đáo của quy trình là nhựa trao đổi ion được tái sinh chỉ với nước. Không cần hóa chất.

3.15. Softening of concentrated sodium chloride brine / Làm mềm nước muối natri clorua đậm đặc

An ion exchange process was developed to soften concentrated sodium chloride brines. A unique feature of the process is that the ion exchange resin is regenerated with only water.  No chemicals are required. / Quá trình trao đổi ion được phát triển để làm mềm nước muối natri clorua đậm đặc. Một tính năng độc đáo của quy trình là nhựa trao đổi ion được tái sinh chỉ với nước. Không cần hóa chất.

16. Removal of heat stable salts from amine gas scrubbing solutions / Loại bỏ các muối bền nhiệt từ các dung dịch lọc khí amin

Heat stable salts such as sulfate and thiocyanate accumulate in amine solutions used to scrub sulfur from petrochemical gases. These salts are not removed in the steam amine regeneration process. The ion exchange process that was developed to remove these heat stable salts is fast becoming a world-wide standard in refineries. / Các muối bền nhiệt như sunfat và thiocyanat tích tụ trong các dung dịch amin được sử dụng để tẩy rửa lưu huỳnh khỏi khí hóa dầu. Các muối này không bị loại bỏ trong quá trình tái sinh amin bằng hơi nước. Quá trình trao đổi ion được phát triển để loại bỏ các muối bền nhiệt này đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trên toàn thế giới trong các nhà máy lọc dầu.

17. Removal of trace copper from hydrochloric acid steel pickle liquor / Loại bỏ vết đồng từ rượu ngâm thép axit clohydric

Trace levels of copper can build up in hydrochloric acid steel pickle liquors, even when a roaster is used to regenerate the pickle liquor.  An ion exchange process was developed to remove the copper from the HCl, even in the presence of high iron concentrations.  The copper is stripped from the IX resin with only water.  The process was piloted and successfully commercialized. / Hàm lượng đồng có thể tích tụ trong dung dịch làm sạch thép bằng axit clohydric. Quá trình trao đổi ion đã được phát triển để loại bỏ đồng khỏi HCl, ngay cả khi có nồng độ sắt cao. Đồng bị loại bỏ khỏi nhựa IX chỉ với nước. Quá trình này đã được thử nghiệm và thương mại hóa thành công.

18. Removal of iron zinc from hydrochloric acid steel pickle liquor / Loại bỏ sắt kẽm từ axit clohydric tong dung dịch làm sạch thép

Iron and zinc contaminants build up in hydrochloric acid used to pickle steel prior to galvanizing. An ion exchange process was developed to remove the iron and zinc from the HCl.  The zinc and iron are stripped from the IX resin with only water. / Các chất gây ô nhiễm sắt và kẽm tích tụ trong axit clohydric được sử dụng để luyện thép trước khi mạ kẽm. Một quá trình trao đổi ion đã được phát triển để loại bỏ sắt và kẽm khỏi HCl. Kẽm và sắt bị loại bỏ khỏi nhựa IX chỉ với nước.

19. Removal of maleic acid impurities from malic acid / Loại bỏ tạp chất axit maleic khỏi axit malic

An anion exchange process was developed for the food industry to remove maleic acid impurities from concentrated malic acid solution.  This process is much cheaper than the conventional crystallization process.  The process was piloted and has been successfully commercialized. / Một quy trình trao đổi anion được phát triển cho ngành công nghiệp thực phẩm để loại bỏ tạp chất axit maleic khỏi dung dịch axit malic đậm đặc. Quá trình này rẻ hơn nhiều so với quá trình kết tinh thông thường. Quá trình này đã được thử nghiệm và đã được thương mại hóa thành công.

20. Removal of divalent metal impurities from concentrated lithium salt solution / Loại bỏ tạp chất kim loại hoá trị II ra khỏi dung dịch muối liti đậm đặc

Battery grade lithium must be very pure. An ion exchange process was developed, piloted and commercialized to remove calcium and magnesium from lithium chloride solutions used to produce lithium carbonate. / Pin lithium cấp phải rất tinh khiết. Quá trình trao đổi ion đã được phát triển, thí điểm và thương mại hóa để loại bỏ canxi và magiê khỏi dung dịch clorua liti được sử dụng để sản xuất cacbonat liti.

21. Recovery of iodine from oil field produced water / Thu hồi iốt từ nước sản xuất mỏ dầu

A novel ion exchange process was evaluated to recover iodine from oil-field produced water. / Một quá trình trao đổi ion mới đã được đánh giá để thu hồi iốt từ nước sản xuất từ ​​mỏ dầu.

22. Recovery of gallium from sodium aluminate / sodium hydroxide Bayer liquor /  Thu hồi gali từ natri aluminat / natri hydroxit

Solvent impregnated resins are used to recover gallium from sodium aluminate / sodium hydroxide Bayer liquor.  The process was optimized and improved procedures for impregnating the resins were developed. / Nhựa trao đổi ion được sử dụng để thu hồi gali từ natri aluminat / natri hydroxit . Quá trình này đã được tối ưu hóa và các quy trình cải tiến để ngâm tẩm nhựa đã được phát triển.

23. Separation of gallium, indium and tin in hydrochloric acid / Tách gali, indium và thiếc trong axit clohydric

An ion exchange process was developed to recover and separate gallium, indium and tin in hydrochloric acid.  Only water is employed to strip the metals from the ion exchange resin.  The process has been successfully commercialized. / Quá trình trao đổi ion được phát triển để thu hồi và tách gali, indium và thiếc trong axit clohydric. Chỉ có nước mới được sử dụng để tách các kim loại ra khỏi nhựa trao đổi ion. Quá trình này đã được thương mại hóa thành công.

24. Removal of cadmium and lead from battery recycling wastewater / Loại bỏ cadmium và chì từ nước thải tái chế pin

Chelating ion exchange resin was used to reduce the levels of cadmium and lead in the plant effluent from a lead-acid battery recycling operation. The process has been successfully commercialized. / Nhựa trao đổi ion Chelating được sử dụng để giảm mức độ cadimi và chì trong nước thải của nhà máy từ hoạt động tái chế pin axit-chì. Quá trình này đã được thương mại hóa thành công.

25. Removal of organic contamination from concentrated metal salt solution / Loại bỏ tạp chất hữu cơ từ dung dịch muối kim loại đậm đặc

Based upon the client’s preliminary bench-scale tests, a fully automated pilot plant was designed and constructed from removal of organic contamination from a concentrated metal salt solution. / Dựa trên các thử nghiệm quy mô dự phòng sơ bộ của khách hàng, một nhà máy thí điểm hoàn toàn tự động đã được thiết kế và xây dựng từ việc loại bỏ ô nhiễm hữu cơ từ dung dịch muối kim loại đậm đặc.

26. Recovery of rhenium from super alloy scrap / Thu hồi lưu huỳnh từ phế liệu siêu hợp kim

Rhenium is reclaimed by leaching super alloy scrap in concentrated acid.  Based upon the client’s preliminary bench-scale tests, a fully automated pilot plant was designed, constructed and tested to recover rhenium from the leachates.  ECO-TEC did the process design for the full-scale industrial plant based upon the pilot plant data.  This system was constructed and is operating successfully. / Rhenium được thu hồi bằng cách rửa trôi mảnh vụn siêu hợp kim trong axit đậm đặc. Dựa trên các thử nghiệm quy mô dự bị sơ bộ của khách hàng, một nhà máy thí điểm hoàn toàn tự động đã được thiết kế, xây dựng và thử nghiệm để thu hồi lưu biến từ các chất lỏng rỉ. ECO-TEC đã thực hiện thiết kế quy trình cho nhà máy công nghiệp quy mô lớn dựa trên dữ liệu nhà máy thí điểm. Hệ thống này đã được xây dựng và đang hoạt động thành công.

27. Removal of cadmium from solar panel recycling wastewater / Loại bỏ cadmium từ nước thải tái chế pin năng lượng mặt trời

Hydrochloric acid is used to strip cadmium and other metals from scrap solar panels. After the metals have been stripped from the glass, the glass is rinsed with water. The rinsewater is contaminated with cadmium and must be discarded. An ion exchange process employing chelating resin was developed and commercialized to remove these toxic metals from the effluent. / Axit clohydric được sử dụng để tách cadmium và các kim loại khác khỏi các tấm pin mặt trời phế liệu. Sau khi các kim loại đã bị loại bỏ khỏi thủy tinh, thủy tinh được rửa sạch bằng nước. Nước rửa bị nhiễm cadmium và phải được loại bỏ. Một quy trình trao đổi ion sử dụng nhựa chelating đã được phát triển và thương mại hóa để loại bỏ các kim loại độc hại này khỏi nước thải.

Email yêu cầu báo giá:

 • hanhtrinhxanhco@gmail.com
 • info@hanhtrinhxanh.com.vn