QUAN TRẮC CHẤT LƯỢNG NƯỚC ONLINE

Quý khách xin vui lòng liên hệ: 
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh
"Superior Engineering Solutions                                      
for WATER & ENVIRONMENT""
Tel: 028. 350 11 997 - Hotline: 0972.799.995 

Email: ​info@hanhtrinhxanh.com.vn
Website: https://hanhtrinhxanh.com.vn/

Description

QUAN TRẮC CHẤT LƯỢNG NƯỚC TỰ ĐỘNG ONLINE

Smart Storm - UK và Electro-Chemical Devices (ECD) - USA

Nhà sản xuất:  Smart Storm - UK & Electro-Chemical Devices (ECD) - USA 

Download links: Brochure hệ thống quan trắc online Nước cấp và Nước Thải

Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà phân phối chính thức Quan Trắc Chất Lượng Nước tự động online Smart storm - UK & ECD - USA tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

1. Quy định về quan trắc môi trường nước thải sau xử lý

Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước khác đang phải đối mặt với thách thức về tình trạng ô nhiễm môi trường từ nguồn nước, không khí, bụi công nghiệp …. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn tại các KCN, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất trong tất cả các ngành.

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó, về quan trắc việc xả nước thải, Chính phủ yêu cầu các tổ chức công nghiệp phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục trước khi đưa dự án vào vận hành (bao gồm thiết bị quan trắc tự động, liên tục và thiết bị lấy mẫu tự động), có camera theo dõi, truyền số liệu trực tiếp cho Sở TN-MT

Tùy theo từng loại hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, GETECH hoàn toàn có thể tư vấn cho quý khách hàng triển khai xây dựng và lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục.

2. Quy định về các thông số cần quan trắc môi trường

Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS) được lắp đặt để quan trắc các thông số trong nước thải theo quy định hiện hành về bảo vệ môi trường. Việc xác định các thông số quan trắc tùy thuộc vào loại hình sản xuất kinh doanh được quy định tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP, cụ thể:

 • Đối với các dự án quy đinh tại khoản 2 Điều 39 được yêu cầu đo các thông số: Lưu lượng (đầu vào và đầu ra), nhiệt độ, pH, TSS, COD, ammonia.
 • Đối với dự án, cơ sở thuộc loại hình sản xuất công nghiệp có quy mô gây ô nhiễm môi trường quy định tại Phụ lục IIa Mục I ban hành kèm theo Nghị định này, thông số môi trường đặc thù theo ngành nghề do cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 • Đối với nước làm mát có sử dụng chlorine hoặc hóa chất khử trùng gốc chlorine chỉ yêu cầu lắp đặt các thông số: Lưu lượng, nhiệt độ và chlorine.
 • Để thực hiện quan trắc nước thải, hệ thống WQMS được xây với 3 thành phần chính:
 • Hệ thống thiết bị đo, phân tích chất lượng nước có khả năng đo, phân tích và đưa ra kết quả quan trắc các thông số trong nước thải một cách tự động, liên tục. Trong đó bao gồm thiết bị lấy mẫu tự động, được dùng để lấy và lưu mẫu nước khi một trong những thông số được giám sát vượt ngưỡng quy chuẩn cho phép.
 • Hệ thống truyền dẫn dữ liệu sẽ thu thập và sẵn sàng truyền các dữ liệu về Sở TN-MT một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Hệ thống giám sát camera sẽ ghi lại và cung cấp hình ảnh trực tuyến quá trình thực hiện quan trắc.

3. Quan trắc chất lượng nước thải tự động online là gì?

Quan trắc online còn gọi là quan trắc môi trường tự động. Nghĩa là thực hiện quan trắc, theo dõi, kiểm tra các thông số của nước thải, khí thải, đất… tự động. Bằng việc áp dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để kiểm soát một cách nhanh chóng.

Đồng thời, các thông tin sẽ được liên tục cập nhật và truyền dữ liệu về cơ quan quản lý. Từ đó, đồng bộ thông tin một cách nhanh chóng và được lưu trữ một cách an toàn.

Quan trắc online rất tiện lợi, nhanh chóng và mang lại kết quả chuẩn xác, tức thời. Chúng ta không phải bỏ nhiều công sức để quan trắc như trước đây. Và đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy, xí nghiệp nếu muốn hoạt động sản xuất.

Một hệ quan trắc online sẽ được cấu thành từ 3 phần chính: hệ thống đo thu thập dữ liệu; hệ thống truyền dẫn dữ liệu; hệ thống giám sát đặt tại trung tâm.

Hệ thống sẽ theo dõi lưu lượng và đo lường tự động chất lượng nước thông qua các chỉ số đo được tại các điểm lắp đặt.

4. Quy định về việc quan trắc nước thải

Theo Nghị Định 40/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường (thông tư cũ: thông tư 24/2017/TT-BTNMT, quy định kỹ thuật quan trắc môi trường), các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và có quy mô xả thải từ 500m3/ngày (24h) trở lên tính theo công suất thiết kế của hệ thống xử lý nước thải phải thực hiện quan trắc nước thải tự động, liên tục. Thông số quan trắc nước thải tự động, liên tục gồm: lưu lượng (đầu vào và đầu ra), nhiệt độ, pH, TSS, COD, amonia.

5. Hệ thống quan trắc chất lượng nước thải gồm những chỉ tiêu nào?

Thông số quan trắc nước thải tự động, liên tục gồm: lưu lượng (đầu vào và đầu ra), nhiệt độ, pH, TSS, COD, amonia và có thêm một số thông số đặc trưng theo loại hình xử lý (độ màu, Clo dư, Nitơ tổng, Photpho tổng).

Từ những yêu cầu trên, Getech đã kết hợp danh mục thiết bị và các công nghệ đo tiên tiến nhất của Smart Storm và ECD để thiết kế và lắp đặt các giải pháp quan trắc chất lượng nước thải tối ưu cho từng nhà máy theo đặc thù riêng từng ngành và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt do Bộ Tài nguyên Môi trường quy định.

Hệ thống quan trắc nước thải tự động chúng tôi xây dựng gồm 3 phần chính:

 • Hệ thống đo và thu thập dữ liệu chất lượng nước tại hiện trường
 • Hệ thống truyền dẫn dữ liệu
 • Hệ thống giám sát tại trung tâm

6. Lợi ích của khách hàng

Chủ động kiểm soát quy trình Nhờ các giá trị đo và tín hiệu được ghi nhận liên tục, hệ thống này đảm bảo hoạt động xả thải của nhà máy ổn định và đáng tin cậy.

Bảo trì dễ dàng, tối thiếu hóa thời gian ngưng hoạt động Các thiết bị được hiệu chuẩn và bảo trì dễ dàng ngay tại vị trí lắp đặt nhờ những đặc tính ưu việt công nghệ Memosens, giúp giảm thiểu các chi phí liên quan.

Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về lấy mẫu nước thải Hệ thống lấy mẫu linh hoạt cho phép lấy mẫu nước thải tùy theo thời gian mặc định trước. Khi có bất kỳ thông số nào vượt ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ tự động bơm nước thải vào máy lấy mẫu tự động và lưu trữ mẫu nghi vấn vào bình chứa mẫu ở nhiệt độ chuẩn 4oC theo quy định Lưu mẫu của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Theo đó quy định: “KCNC, KCN và CCN phải có nhà máy xử lý nước thải tập trung. Nhà máy xử lý nước thải tập trung có thể chia thành nhiều đơn nguyên (modun) nhưng phải bảo đảm xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường hiện hành. Chủ đầu tư các nhà máy xử lý nước thải tập trung phải thiết kế lắp đặt Hệ thống quan trắc tự động, liên tục đối với lưu lượng nước thải, các thông số: COD (Nhu cầu Oxy hoá học), TSS (Tổng chất rắn lơ lửng), pH và một số thông số đặc trưng khác trong nước thải (như độ màuColor dưNitơ Tổng TNPhospho Tổng TP và Kim loại nặng) của KCNC, KCN, CCN theo yêu cầu của Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Các trạm quan trắc chất lượng nước phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật kết nối để truyền dữ liệu tự động, liên tục về cơ quan quản lý nhà nước về môi trường khi cơ quan này yêu cầu. Đối với các trạm quan trắc nước thải tự động hiện có nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật kết nối để truyền dữ liệu tự động, liên tục thì phải có phương án điều chỉnh để đáp ứng quy định này”.

Tổng quan hệ thống

Hệ thống quan trắc nước thải tự động bao gồm các thành phần chính sau:

1. Trạm quan trắc chất lượng nước thải tự động của Nhà máy xử lý nước thải tập trung

2. Kết nối với máy tính tại nhà máy xử lý nước thải tập trung.

3. Truyền thông GSM/GPRS về trung tâm thu nhận và xử lý dữ liệu.

4. Kênh mương hở và nhà trạm

Cách vận hành của hệ thống quan trắc nước thải

Các thiết bị quan trắc sẽ được đặt trong tủ kín riêng biệt (trạm cơ sở) Định kỳ theo thời gian quy định, phần nước thải sau khi xử lý sẽ được bơm vào trạm cơ sở. Bên trong trạm cơ sở, các thiết bị đo (sensor) sẽ đo đạc chất lượng nước và chuyển dữ liệu vào bộ thu tín hiệu. Các dữ liệu này được truyền về trạm điều khiển (Trạm Trung tâm) đặt tại trung tâm quan trắc và đồng thời được truyền về sở Tài Nguyên – Môi trường.

Phần mẫu nước thải sau khi đo được sẽ được bơm tuần hoàn về hố gas xả thải. Trong những tình huống cần thiết, người quản lý hệ thống quan trắc có thể điều khiển trạm cơ sở lấy mẫu tự động và lưu mẫu.

Một số thiết bị cơ bản trong hệ thống quan trắc nước thải 

 1. Thiết bị giám sát lưu lượng nước thải.

 2. Thiết bị giám sát thành phần nước thải (Sensor).

 3. Bộ lấy mẫu và lưu mẫu tự động.

 4. Thiết bị truyền nhận dữ liệu.

 5. Hệ thống tủ điện, nhà trạm.

Hệ thống sử dụng thiết bị truyền dữ liệu thông qua IP tĩnh với giao thức (FTP) đáp ứng yêu cầu của Bộ tài nguyên và mội trường về việc truyền nhận số liệu quan trắc tự động, liên tục.

Trạm quan trắc nước thải tự động

Tại GETECH, chúng tôi cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt một trạm quan trắc nước thải theo tiêu chuẩn quốc tế, với những ưu điểm vượt trội:

 • Nhỏ gọn. Chi phí hợp lý.

 • Vận hành với độ tin cậy cao.

 • Đáp ứng những yêu cầu giám sát từ các cơ quan môi trường.

 • Cung cấp kết quả kịp thời nhanh chóng, giúp nhà máy đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời.

 • Hệ thống được thiết kế linh hoạt, đáp ứng theo yêu cầu thực tế của khách hàng.

 • Cung cấp phần mềm MEESapp quản lý trên website & ứng dụng trên điện thoại, giúp việc theo dõi quan trắc trở lên dễ dàng.

Lợi ích của khách hàng

 • Chủ động kiểm soát quy trình Nhờ các giá trị đo và tín hiệu được ghi nhận liên tục, hệ thống này đảm bảo hoạt động xả thải của nhà máy ổn định và đáng tin cậy.

 • Bảo trì dễ dàng, tối thiếu hóa thời gian ngưng hoạt động Các thiết bị được hiệu chuẩn và bảo trì dễ dàng ngay tại vị trí lắp đặt nhờ những đặc tính ưu việt công nghệ Memosens, giúp giảm thiểu các chi phí liên quan.

 • Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về lấy mẫu nước thải Hệ thống lấy mẫu linh hoạt cho phép lấy mẫu nước thải tùy theo thời gian mặc định trước. Khi có bất kỳ thông số nào vượt ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ tự động bơm nước thải vào máy lấy mẫu tự động và lưu trữ mẫu nghi vấn vào bình chứa mẫu ở nhiệt độ chuẩn 4C theo quy định Lưu mẫu của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Hiện nay, hầu hết các thông số đánh giá chất lượng nước đều có thể quan trắc Online, gồm có:

1. pH (0~14 pH)
2. Oxi hòa tan DO (0~25 mg/L)
3. Tổng chất rắn lơ lửng TSS (0~30,000 mg/L)
4. COD online (0~10,000 mg/L)
5. BOD online (0~200,000 mg/L)
6. Độ màu Color analyzer (0~1,000 Pt-Co)
7. Ammonia (0~1,000 mg/L)
8. Ammonium (0~1,000 mg/L)
9. Nitrate, Nitrite (0~100 mg/L)
10. Nitơ tổng TN (0~200 mg/L)
11. Phosphate tổng TP (0~50 mg/L)
12. TOC (0~20,000 mg/L)
13. E.Coli, Coliform
14. Độ đục (0~100 NTU)
15. Clor dư, Clor Tổng Free Chlorine (0~5 mg/L)
16. Độ dẫn điện Conductivity (0~200 µS/cm)
17. Độ mặn Salinity (2~92 ppt)
18. Tổng chất rắn hòa tan TDS (0~9999mg/L)
19. Độ cứng Hardness (0~1,000 mg/L)
20. Độ kiềm Alkalinity (0~500 mg/L)
21. Mangane (0.005~15 mg/L)
22. Sắt Fe (0.005~5 mg/L)
23. Nhôm Al (0.005~2 mg/L)
24. Dầu trong nước Oil-In-Water
25. Các chỉ tiêu kim loại nặng (Cu, Cr, CN, Fe, Pb, As, Ni, Zn)
26. Lưu lượng kênh hở Open Channel Flow

............

Tất cả các sensor/máy phân tích chỉ cần cân chỉnh, bảo trì 1 tháng/ 1 lần.

GETECH là đối tác chính thức của Smart Storm và ECD về tích hợp hệ thống, đặc biệt là hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS). Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống phù hợp với các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp toàn diện về hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS).
Thêm vào đó, GETECH cung cấp dịch vụ đào tạo, hướng dẫn vận hành và bảo trì để hệ thống WQMS sau khi được lắp đặt sẽ vận hành ổn định, liên tục, đồng bộ và liền mạch. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Thông tin yêu cầu báo giá:

 • Báo giá thiết bị lẻ: 091.579.4560
 • Tư vấn kỹ thuật công nghệ và báo giá dự án: 0972.799.995
 • Hỗ trợ bảo hành: 091.789.2997
 • Chăm sóc khách hàng: 0918.289.890
 • Email: hanhtrinhxanhco@gmail.com
 •             info@hanhtrinhxanh.com.vn