Description
CÔNG NGHỆ PLASMA AIR _ XỬ LÝ MÙI HÔI CHẾ BIẾN THỦY SẢN
TRONG CHẾ BIẾN TÔM, CÁ, MỰC, BỘT CÁ, HẢI SẢN...
Xuất xứ: Plasma Air - USA
Catalog: Công nghệ Plasma Air _ Vietnamese
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Công nghệ PLASMA xử lý mùi hôi công nghiệp chế biến thủy sản: Chế biến Tôm, chế biến Cá, mực, thế biến hải sản... từ PLASMA AIR - USA tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.
1. Plasma Air tạo ra khí hậu sinh học tự nhiên với hàng triệu các ion oxy dương và âm (O2+ và O2- )
2. Các ion đi theo đường ống vào phòng.
3. Các ion tích điện sẽ khử mùi và diệt khuẩn trong phòng, giúp sạch không khí.
4. Các hạt bụi nhỏ trong không khí được tích điện bởi ion, chúng tụ lại thành kích thước lớn hơn => loại bỏ bởi màng lọc.
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air làm sạch không khí ô nhiễm
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air xử lý Mùi Khói Thuốc trong 60 giây
Vui lòng xem video youtube Công nghệ Plasma Air xử lý Nấm mốc
Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bạn là một người chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp, nhà máy chuyên về sản xuất và chế biến thủy hải sản:
- Sau một ngày làm việc ở nhà máy, công ty...bạn quay về nhà với đầy mùi hôi bám vào áo quần...hay nếu bạn muốn đi gặp bạn bè sau giờ làm nhưng lại không thể vì mùi của hải sản bám rất nặng.
- Khách hàng của bạn muốn đến xí nghiệp của bạn tham quan trước khi ký hợp đồng mua sản phẩm của bạn. Nhưng khi đến nơi thì lại rất không hài lòng với vấn đề vệ sinh nhà xưởng của bạn, mùi hôi bốc lên khắp nơi, nhất là khu vực công nhân đang làm việc và nhà kho chứa...điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến uy tín và chất lượng của công ty bạn.
-Hoặc là một ngày đoàn thanh tra sở đến kiểm tra và nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng của bạn bị mùi...Bạn thử tưởng tượng xem những vấn đề xảy ra sau đó sẽ như thế nào. Không những bạn bị ảnh hưởng đến uy tín mà còn tiền mất tật mang.
Do đó môi trường trong các máy chế biến thủy sản cần được cải thiện tốt hơn, để nhân viên làm việc được năng suất cao nhất.
1. Tại sao phải làm sạch không khí trong Chế Biến Thủy Hải Sản?
- Mọi người dành 90% thời gian trong nhà và hít vào tới 2700 gallon không khí.
- Bạn có thể đã biết rằng không khí bạn hít vào rất quan trọng đối với chức năng hàng ngày của bạn. Cơ thể cần oxy tươi để thực hiện các công việc thường ngày và giữ cho tim bạn hoạt động khỏe mạnh suốt cả ngày. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng hô hấp không khí là điều hiển nhiên, và chúng ta không nghĩ hai lần về những gì chúng ta thực sự có thể đang thở vào phổi. Các chất ô nhiễm trong không khí quá nhỏ để chúng ta nhìn thấy, nhưng chất lượng không khí kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, thay đổi tâm trạng, thiếu tập trung và mệt mỏi...
-
Các ngành công nghiệp chế biến Thủy Hải Sản: tôm, cá, mực... được biết đến với yêu cầu khắt khe về sự sạch sẽ. Một quy trình làm sạch nghiêm ngặt sau mỗi hoạt động để sản phẩm có thể được duy trì ở mức chất lượng cao và an toàn cần thiết cho nhà bán lẻ và cuối cùng là người mua. Các sản phẩm đã được chuẩn bị dưới sự kiểm soát vệ sinh nghiêm ngặt có thời hạn sử dụng lâu hơn và do đó có nhiều giá trị hơn.
- Vậy muốn loại bỏ mùi cần tìm ra nguyên nhân mùi phát sinh do đâu mà từ đó đưa ra biện pháp xử lý triệt để
Nguyên nhân nhà xưởng bị mùi.
- Hầu hết hiện nay, cơ sở, doanh nghiệp..sản xuất hải sản đang phải đối mặt với vấn đề nhà xưởng bị mùi. Nếu không có một biện pháp khắc phục, mùi hôi này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe nhân công và chất lượng sản phẩm.
Mùi phát sinh do đâu:
- Trước dây chuyền: Mùi sinh ra do Thủy hải sản sống.
- Trong dây chuyền sản xuất: Quá trình làm sạch Thủy hải sản, mùi sinh ra do máu, thịt và phế phẩm hải sản. Ảnh hưởng trực tiếp đến nhân công trong quá trình lao động.
- Sau sản xuất: Mùi phát sinh rất nặng do phế phẩm Thủy hải sản, đầu cá, xương cá, mỡ...lan nhanh trong không khí, thu hút nhiều ruồi nhặn và các côn trùng có hại khác.
- Ngoài ra, bể xử lý sinh học trong dây chuyền xử lý nước thải chế biến thủy hải sản cũng gây ra mùi hôi rất khó chịu.
-
An toàn Thủy Hải Sản vi sinh ngụ ý việc bất hoạt hoặc loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh liên quan đến thực phẩm. Tất nhiên, điều này có thể đạt được bằng nhiều cách nhưng, ngày càng, việc sử dụng các tác nhân hóa học đang trở thành đối tượng kiểm soát lập pháp chặt chẽ hơn bao giờ hết. Điều này phần nào phản ánh sự lo lắng ngày càng tăng của công chúng về tác hại có thể có của các tác nhân hóa học khi ăn phải. Phần lớn là kết quả của những mối quan tâm như vậy, sự quan tâm đang được thể hiện trong phương pháp điều trị thay thế, được gọi là phương pháp điều trị vật lý. Việc sử dụng ánh sáng cực tím (UV) và Plasma Air nằm trong danh mục này.
2. Tia UV là gì và UV ảnh hưởng tới sức khỏe con người thế vào?
-
Trong ứng dụng chế biến thực phẩm UV được sử dụng rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu về tia UV.
-
Phần UV của quang phổ đã được chia nhỏ, UV-C được sử dụng cho các bước sóng trong khoảng 100 đến 280nm, UV-B cho bước sóng 280 đến 315nm và UV-A cho bước sóng 315 đến 400nm. Chỉ có UV-C mới có thể khử trùng các vi sinh vật.
-
Điều quan trọng là chỉ ra rằng UV có hại cho con người và, trong bất kỳ ứng dụng nào, phải xem xét nghiêm túc để bảo vệ nhân viên khỏi tiếp xúc với nó. Đôi mắt đặc biệt nhạy cảm và tình trạng phát sinh do tiếp xúc với tia cực tím, được gọi là mắt thợ hàn, mắt, đau đớn và cuối cùng là đe dọa thị giác. Việc tiếp xúc với da với tia cực tím dẫn đến đỏ da, hoặc làm chậm quá trình đỏ và ở liều đủ cao, tia cực tím có thể có tác động sâu sắc đến hệ thống miễn dịch có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và có thể gây tử vong. Tuy nhiên, tất cả các tác động có hại như vậy có thể tránh được hoàn toàn bằng cách thiết kế cẩn thận các biện pháp ngăn chặn để loại bỏ tia cực tím thông qua việc sử dụng tấm chắn và bề mặt không phản chiếu.
-
Mặt khác UV khử trùng không khí chỉ có thể lắp trong một số khu vực nhất định (chủ yếu không có người), đó là nhược điểm của công nghệ UV cho công nghiệp thực phẩm.
- Đồng thời Chất lượng không khí trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản kém có thể dẫn đến dị ứng và hen suyễn, và ảnh hưởng đến nhận thức và hiệu suất làm việc.
- Làm sạch môi trường trong nhà (indoor) bắt đầu với không khí trong lành, sạch sẽ.
3. Nhận biết mùi hôi và vi khuẩn trong không khí ngành chế biến Thủy Hải Sản xuất phát từ đâu?
Nhận biết được mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản là mùi gì và biết nó xuất phát từ đâu là một trong những điều cần phải làm để có cách khử mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản hiệu quả nhất. Biết càng rõ nguồn gốc mùi hôi trong nhà máy chế biến Thủy Hải Sản, cách xử lý sẽ càng nhanh và đơn giản hơn.
Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhà máy chế biến thủy hải sản (tôm, cá, mực...), phần lớn mùi hôi và vi khuẩn đều xuất phát từ những nguyên nhân sau:
- Với các thủy hải sản tươi sống trước chế biến là nguồn dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm...
- Mùi từ khu vực sản xuất hoặc chế biến tủy hải sản
- Mùi từ các sản phẩm hóa chất khử trùng
- Mùi từ các thực phẩm bị vi khuẩn phân hủy
- Mùi nấm mốc
- Mùi từ máy lạnh, máy điều hoà lâu ngày không được vệ sinh
- Mùi hôi từ nhà vệ sinh
- Mùi mồ hôi đặc trưng của mỗi người
- Mùi hôi từ phụ gia : đầu, xương, thịt...
- ....
4. Phương pháp khử mùi hôi và diệt khuẩn không khí hiệu quả cho ngành chế biến thực phẩm
Với công nghệ hiện đại từ USA, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành. Hiệu quả khử mùi cao, đặc biệt không sử dụng hóa chất, không phát sinh mùi Ozone ảnh hưởng tới sức khỏe như một số công nghệ khác. Vui lòng liên hệ hotline 0972.799.995 để được tư vấn miễn phí.
-
Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống muốn cải thiện vệ sinh không khí trong nhà máy vì vệ sinh không khí kém có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
-
Mùi ở nơi làm việc vượt quá mức hợp lý
-
Các quy định an toàn yêu cầu giảm chất ô nhiễm không khí trong nhà máy
-
Các công ty chế biến thực phẩm muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng vì lợi ích của chi phí và hình ảnh công ty.
How Plasma Air Works to Clean the Air of Pollutants? / Công nghệ Plasma làm sạch không khí ô nhiễm trong nhà hàng theo cách tự nhiên
- Giống như ánh sáng mặt trời trong khí quyển, công nghệ Plasma Air tạo ra khí hậu sinh học tự nhiên giàu các ion oxy dương và âm (O2+ và O2- có khả năng oxy hóa tương đương gốc hydroxyl •OH). Trong tự nhiên, một lượng lớn ion được tạo ra bởi hiện tượng phóng điện bởi sấm chớp trước cơn mưa.
- Các ion âm chứa một electron phụ trong khi các ion dương bị thiếu một electron dẫn đến tình trạng không ổn định. Trong nỗ lực ổn định, các ion lưỡng cực này tìm kiếm các nguyên tử và phân tử trong không khí để trao đổi electron. Những ion này chủ động tấn công các chất gây ô nhiễm tại nguồn của chúng. Một khi các ion đã được hình thành và đưa vào không gian, chúng sẽ tự gắn vào các hạt cho chúng tụ lại với nhau và vô hại rơi ra khỏi vùng thở. Chúng cũng gây ra phản ứng hóa học với các phân tử VOC và các khí có mùi thành các phần vô hại của chất ban đầu. Quá trình phân chia tế bào vi khuẩn và vi rút trong không khí để sinh sản, khi chúng liên kết với các ion và sẽ bị các ion này phá hủy.
Giải pháp về cải tiến chất lượng và quản lý chất lượng: Tăng cường kiểm tra việc duy trì điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất sản phẩm thủy sản truyền thống theo Quy chế kiểm tra, công nhận điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Áp dụng các công nghệ tiên tiến trong điều kiện sản xuất - kinh doanh với quy mô hộ cá thể. Từng bước chấn chỉnh hoạt động sản xuất – kinh doanh thực hiện theo các quy định của pháp luật góp phẩm giảm ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Xây dựng các tiêu chuẩn về thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng cho hoạt động của cơ sở.
Giải pháp về chất lượng lao động: Tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nghề cá. Tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về chính sách, pháp luật, về kỹ thuật sản xuất, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, kinh doanh thị trường, tiếp thị, quảng cáo….Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật cho cán bộ, công nhân.
5. Tiết kiệm chi phí năng lượng nhờ Plasma Air và PlasmaSOFT
-
Để đạt được nguồn không khí sạch, trong lành và không mùi là áp dụng phương pháp lọc không khí thích hợp sẽ xử lý tất cả các chất gây ô nhiễm. Công nghệ Plasma Air sẽ xử lý Mùi hôi, VOC, nấm mốc, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút gây ra Chất lượng không khí trong nhà kém (IAQ). Nói một cách đơn giản, Plasma Air tạo ra môi trường ion hóa cao để vô hiệu hóa các chất ô nhiễm này.
-
Mục tiêu của bài viết này là xác định các công nghệ lọc không khí trong nhà cho phép giảm tốc độ hút khí ngoài trời, trong khi vẫn duy trì mức chất lượng không khí trong nhà chấp nhận được.
-
Plasma Air tích hợp phần mềm PLASMASOFT (giành giải thưởng AHR Expo Innovation Award năm 2016 hạng mục phần mềm) sẽ tính toán và so sánh mức độ chất gây ô nhiễm cho một không gian cụ thể bằng cách sử dụng cả Quy trình thông khí tốc độ thông gió ASHRAE (VRP) và Quy trình chất lượng không khí trong nhà (IAQP). Bằng cách so sánh mức độ ô nhiễm trong không gian kết hợp sử dụng Plasma Air, có thể giảm tốc độ hút khí ngoài trời của tòa nhà. Phần mềm này là chương trình dựa trên web đầu tiên thuộc loại này. Chương trình này sử dụng các phương trình cân bằng khối lượng tiêu chuẩn 62.1 Phụ lục D của ASHRAE, cũng như các giá trị mặc định cho mật độ dân số và tỷ lệ không khí ngoài trời trên mỗi người và trên mỗi feet vuông cho tất cả các loại phòng.
-
Giảm lượng không khí bên ngoài có thể rất có lợi cho hầu hết mọi loại công trình. Có ít không khí bên ngoài trong hệ thống sẽ làm giảm tải nhiệt làm mát cho phép các hệ thống HVAC nhỏ hơn. Điều này sẽ có tiết kiệm chi phí trả trước tuyệt vời cũng như tiết kiệm lâu dài về chi phí năng lượng. Phần mềm sẽ xác định lượng không khí bên ngoài sẽ được đưa vào hệ thống, bao nhiêu không khí trở lại sẽ được tái chế và thậm chí mức độ ô nhiễm trong vùng thở. Phần mềm được xuất ra file PDF, có thể được đưa vào kế hoạch của bạn để chứng minh việc sử dụng Plasma Air sẽ giảm lượng khí nạp bên ngoài cho AHJ => tiết kiệm năng lượng.
-
PlasmaSOFT kết hợp với Plasma Air cho phép giảm kích thước hệ HVAC tới 25%, giảm lượng khí ngoài trời bổ sung tới 75% và giảm chi phí điện năng hơn 30%. Mà vẫn đảm bảo lượng khí trong nhà ở mức chấp nhận được tùy vào từng công trình cụ thể.