GIÁ THỂ HEL-X BIO CHIP 30 diện tích 5500 +/- 150m2/m3 _ GERMANY (test thực tế lên tới 7050 m2/m3)

Quý khách xin vui lòng liên hệ: 
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh
"Superior Engineering Solutions                                      
for WATER & ENVIRONMENT""
Tel: 028. 350 11 997 - Hotline: 0972.799.995 

Email: ​info@hanhtrinhxanh.com.vn
Website: https://hanhtrinhxanh.com.vn/

Description

 GIÁ THỂ  HEL-X BIO CHIP 30 (GERMANY)

DIỆN TÍCH: 5500 +/- 150 m2/m(test thực tế lên tới 7050 m2/m3)

CHUYÊN GIA KHỬ BOD + NITƠ TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI 

Xuất xứ: Stohr - Germany

Type: Hel-X Bio Chip 30

Catalog các loại Giá thể Hel-X (STOHR - Germany)

Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Giá Thể Sinh Học MBBR Hel-X Bio Chip 30 tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

Ứng dụng Xử lý cho nước thải sinh hoạt và công nghiệp, nuôi trồng thủy sản 
Diện tích bề mặt 5500 +/- 150 m2/m3  (test thực tế lên tới 7050 m2/m3)
Vật liệu HDPE (Virgin) => tuổi thọ hơn 20 năm
Độ dày trung bình 1,10 mm
Tỷ trọng trung bình 0,7 - 0,8
Hình dạng Round, Paraboloid
Trọng lượng  150 kg/m3 (1m3 gồm 10 bao)
Đường kính trung bình 30 mm
Màu Màu Trắng

Ghi chú:

 • Vật liệu HDPE bền hơn nhiều lần vật liệu PE. Giá thể PE kém bền nên cần phải thêm viền, tuổi thọ giá thể PE thấp.
 • Do phải gia nhiệt quá trình thêm viền, giá thể PE có lỗ nhỏ hơn, làm giảm diện tích bám dính vi sinh
 • Tỷ trọng: 0.7-0.8 sau khi bám bùn giá thể vẫn ở trạng thái lơ lửng. Giá thể khác tủ trọng > 0.95 sẽ chìm, cần phân phối khí thô để sục => cần năng khí nhiều hơn và ống thô dễ làm cho giá thể chìm một góc bể

Giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 được bổ sung vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học để tăng diện dích tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải. Giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 là ngôi nhà giúp vi sinh phát triển ổn định, giúp tăng đáng kể mật độ vi sinh trong bể sinh học.  Do đó, quá trình MBBR có thể vận hành với lượng vi sinh cao và ổn định hơn quá trình bùn sinh học thông thường. Vì thế, Giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 giúp tăng đáng kể hiệu quả xử lý nước thải so với công nghệ xử lý thông thường. Đồng thời làm giảm thể tích hồ bể sinh học

 1. Với cấu trúc đặc biệt các giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn trong quá trình Anammox phát triển bám dính lên bề mặt và bên trong các lỗ rỗng. Màng vi sinh có thể kết hợp xử lý cả quá trình hiếu khí (Aerobic) và thiếu khí (Anoxic), giúp cho quá trình xử lý: COD, BOD, Amoni… với tải trọng cao và đặc biệt xử lý Amoni hiệu quả hơn các giá thể MBBR khác.

 2. Hệ vi sinh bền: các giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo cho màng sinh học (biofilm) một môi trường bảo vệ, do đó, hệ vi sinh xử lý không bị bong tróc như giá thể khác

 3. Các vi sinh vật bám dính trên giá thể Hel-X Bio Chip 30 có khả năng chịu sốc tải tốt hơn. Với diện tích bề mặt 5500 m2/m3 ± 150 m²/m³ => Giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo ra mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn so với bể Aerotank thông thường, giúp tiết kiệm thể tích bể xử lý và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn so với công nghệ truyền thống.

 4. Tiết kiệm năng lượng.

 5. Dễ vận hành.

 6. Chống shock tải trọng.

 7. Dễ dàng cải tạo, nâng cấp.

 8. Giá thể Hel-X Bio Chip 30 đặc biệt không bao giờ bị tắc nghẽn. Với công nghệ từ làm sạch, bùn già sẽ tự bong tróc ra và được làm sạch nhờ cấu tạo đặc biệt khi di động trong nước. Vi sinh liên tục phát triển và thay thế bùn bong tróc ra.

 9. Dễ kiểm soát hệ thống, có thể bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải. Trường hợp tăng công suất hoặc tải trọng hệ thống lên 50%, chỉ cần bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 vào bể sinh học mà không cần mở rộng thể tích bể sinh học.

 10. Mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn: so với bể thổi khí thông thường, mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn, do đó thể tích bể xử lý nhỏ hơn và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn.

 11. Vi sinh xử lý được “chuyên môn hóa”: các nhóm vi sinh khác nhau phát triển giữa các lớp màng vi sinh, điều này giúp cho các lớp màng sinh học phát triển theo xu hướng tập trung vào các chất hữu cơ chuyên biệt.

 12. Hel-X Bio Chip 30 có thể khuấy bằng Đĩa phân phối khí… mà không cần sử dụng ống đục lỗ => tiết kiệm năng lượng.

 13. Tiết kiệm 30 - 50% thể tích bể so với công nghệ bùn hoạt tính thông thường.

I. Những ưu điểm của giá thể vi sinh MBBR Hel-X Bio Chip 30

 • Diện tích bề mặt hoạt động 5500 ± 150 m2/m3, thuộc loại cao nhất hiện nay. Đã được chứng nhận khoa học (scientifically certified)

 • Với cấu trúc hình Elip, bề mặt cong => giúp giá thể có hình cong tự nhiên, khi vi sinh bám dính tạo độ nhớt => Các giá thể sẽ không bị dính với nhau giúp vi sinh tiếp xúc được nhiều oxy hơn và hiệu quả xử lý vượt trội hơn hẳn so với giá thể khác (dạng bề mặt dẹt) 
 • Với độ dày trung bình 1,1mm Theo các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng các vi sinh vật chỉ tiếp xúc với Oxy và Chất Nền (BOD, COD, N…) để phân hủy sinh học trong khoảng 0,5mm. Do đó với độ dày trung bình 1,1mm sẽ giúp cho vi sinh tiếp xúc được oxy nhiều hơn đồng thời giúp cho quá trình phân hủy chất ô nhiễm hiệu quả hơn với cả hai mặt của giá thể Hel-X Bio Chip 30.
 • Tỷ trọng 0,7 – 0,8 => Giá thể Hel-X Bio Chip 30 luôn đủ nhẹ, khi vi sinh bám dính giá thể vẫn sẽ lơ lửng, đảm bảo đúng chức năng MBBR => Hiệu quả xử lý tốt hơn các loại khác (giá thể khác tỷ trọng 0,95-1 sẽ dễ bị chìm khi vi sinh bám dính). Đồng thời, giúp giảm năng lượng khuấy trộn, giá thể sẽ không bị chìm vào góc chết của bể sinh học. Lượng khí tính như thông thường dựa vào BOD Nitơ, Đồng thời có thể khuấy trộn dễ dàng bằng đĩa phân phối khí bọt mịn hoặc ống phân phối khí bọt mịn  => tiết kiệm năng lượng. (với giá thể dạng Chip khác phải sử dụng ống đục lỗ để khuấy, ống đục lỗ độ khuếch tán oxy thấp => chi phí vận hành cao.

 • Vật liệu HDPE nguyên chất (Virgin material): bền hơn vật liệu PE, giúp giá thể hoạt động với tuổi thọ cao hơn.
 • Quy cách đóng gói: chuần từ nhà sản xuất 1m3 = 10 bao (mỗi bao 100 lít, nặng 15kg), với cách đóng gói này sẽ dễ dàng vận chuyển, bảo quản cũng như khi cho vào bể (không cần dùng xe nâng, xe cẩu), giúp giảm chi phí, nhân công lắp đặt vận hành.
 • Đường kính: 30mm => tiết kiệm chi phí làm lưới tách giá thể.

 • Không bị tắc nghẽn: Do cấu tạo đặc biệt dạng Chip của Giá thể Hel-X Bio Chip 30 không bao giờ bị tắc nghẽn (never clogging), các chuyển động của giá thể Hel-X Bio Chip 30 trong nước tạo ra lực cắt giúp các vi sinh bám dính trên giá thể Hel-X Bio Chip 30 già yếu sẽ được thay thế liên tục bằng các vi sinh trẻ hơn (cơ chế này gọi là làm sạch tự động và không bị tắc nghẽn). Do đó các vi sinh sẽ được phát triển liên tục bên trong lỗ rỗng với cấu tạo đặc biệt của giá thể.
 • Không bị mài mòn: Giá thể Hel-X Bio Chip 30 có khối lượng rất thấp so với kích thước của nó kết hợp với vật liệu HDPE siêu bền. Đồng thời với cấu tạo đặc biệt dạng chip cong giúp tối ưu khả năng di chuyển trong nước. Do đó, khi di chuyển trong nước trường hợp tiếp xúc với phần tử sóng giữa các giá thể là không đáng kể => mài mòn được giảm tối đa. Thực tế đã chứng minh các giá thể của nhà sản xuất bán từ hơn 10 năm nay vẫn hoạt động tốt, không bị mài mòn.

II. Quá trình Anammox

 • Với cấu trúc đặc biệt các giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn trong quá trình Anammox phát triển bám dính lên bề mặt và bên trong các lỗ rỗng. Màng vi sinh có thể kết hợp xử lý cả quá trình hiếu khí (Aerobic) và thiếu khí (Anoxic), giúp cho quá trình xử lý: COD, BOD, Amoni… với tải trọng cao và đặc biệt xử lý Amoni hiệu quả hơn các giá thể khác. Các vi sinh vật bám dính trên giá thể Hel-X Bio Chip 30 có khả năng chịu sốc tải tốt hơn. Với diện tích bề mặt 5500 +/- 150 m2/m3 => giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo ra mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn rất nhiều so giá thể MBBR khác.
 • Quá trình xử lý Amoni được hiểu bằng quá trình oxy hóa của các vi khuẩn Amoni NITROGEN (NH4-N) trong hai bước, đầu tiên là quá trình Nitrite (NO2) và sau đó là quá trình Nitrate hóa (NO3). Với mục đích này, các vi khuẩn Nitrate hóa phải được cung cấp đủ oxy và các chất nền khác. Tuy nhiên, số lượng vi sinh phụ thuộc vào diện tích bề mặt có sẵn cho sự phát triển vi sinh vật, Hel-X Bio Chip 30 tạo điều kiện sống tối ưu cho vi khuẩn so với Bể Aerotank thông thường, giúp tiết kiệm thể tích bể xử lý và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn so với công nghệ truyền thống.
 • Dễ kiểm soát hệ thống, có thể bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải. Trường hợp tăng công suất hoặc tải trọng hệ thống lên 50%, chỉ cần bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 vào bể sinh học mà không cần mở rộng thể tích bể sinh học.

III. Hướng dẫn thiết kế

3.1 Thiết kế lượng giá thể cần thiết

Vui lòng liên hệ kỹ sư của Getech để được tư vấn chi tiết lượng giá thể sử dụng phù hợp nhất theo phần mềm

Khi nhập các thông số đầu vào + đầu ra: COD, BOD, N, thể tích bể sinh học. Các khác hàng có thể ra thông số tham khảo như:

 • Lượng giá thể Hel-X Bio Chip 30 cần sử dụng
 • Lượng khí cần cung cấp
 • Thể tích bể Anoxic cần có
 • Thể tích Bể Aerotank cần có
 • Diện tích lưới chắn giá thể

Giá thể Hel-X Bio Chip 30 sẽ giúp quý khách hàng:

 • Giảm diện tích hồ bể cần xây dựng.
 • Đồng thời tăng hiệu quả xử lý lên.
 • Giảm sốc tải.
 • Xử lý hiệu quả Nito

Khi nhập các thông số đầu vào để so sánh với giá thể MBBR khác

 • Khách hàng sẽ thấy giá thể Hel-X Bio Chip 30 sử dụng ít hơn nhiều
 • Giảm chi phí mua giá thể
 • Giảm chi phí đầu tư

3.2 Thiết kế hồ bể

Giá thể sinh học có thể hoạt động tốt trong bể thiếu khí và bể hiếu khí, thể thiết đặt trực tiếp trong Bể Aerotank.

 • Thả trực tiếp Hel-X Bio Chip 30 vào bể hiếu khí, phải làm lưới chắn giá thể ngay ống chảy tràn, để tránh tình trạng giá thể bị trôi qua bể lắng. Với hệ dùng bơm tuần hoàn bùn trong bể chứa giá thể, phải làm lưới chắn giá thể cho bơm tránh tình trạng nghẹt bơm.
 • Với hệ thống muốn tăng khả năng xử lý nitơ có thể thêm Hel-X Bio Chip 30 vào bể Anoxic. Lưu ý phải sử dụng máy khuấy chuyên dụng để tránh chém giá thể.
 • Nếu hệ thống làm mới nên chia Bể sinh học hiếu khí thành Bể MBBR + Aerotank ta sẽ dễ dàng lắp đặt lưới chắn giá thể hơn.

Phương án 2. Anoxic + MBBR + Lắng II (Hộp chắn giá thể cho bơm)

Phương án 4. Anoxic + MBBR + Aerotank + Lắng II

3.3 Thiết kế hệ khuấy trộn và sục khí

 • thể sục khí bằng đĩa hoặc ống phân phối khí bọt mịn trong bể sử dụng giá thể Hel-X Bio Chip 30, lượng khí tính như thông thường dựa vào BOD Nitơ => tiết kiệm năng lượng. (với giá thể dạng Chip khác phải sử dụng ống đục lỗ để khuấy, ống đục lỗ độ khuếch tán oxy thấp => chi phí vận hành cao.

 • Với hệ thống muốn tăng khả năng xử nitơ thể thêm Hel-X Bio Chip 30 vào bể Anoxic. Lưu ý phải sử dụng máy khuấy chuyên dụng để tránh chém giá thể.

3.4 Thiết kế lưới tách giá thể

a. Loại lưới

 • Thường sử dụng lưới dạng lỗ tròn, vật liệu thấp nhất là inox 304. Đường kính lỗ tròn là 20-22 mm. Phần trăm diện tích lỗ phải lớn hơn 50% diện tích lưới.
 • Tùy vào vị trí của nơi đặt lưới chắn sẽ có các hình dạng phù hợp. Có hai vị trí cần đặt lưới đó là: đường nước chảy tràn từ bể MBBR sang bể kế tiếp bảo vệ bơm tuần hoàn. Có thể thiết kế theo hình trụ đứng, trụ ngang. Tuyệt đối không làm lưới phẳng.

b. Diện tích lưới

Thiết kế 1m2 ngập nước của Lưới tách giá thể với lưu lượng 20m3/giờ

(Áp dụng cho lỗ lưới 20mm, vật liệu làm lưới bằng inox 304)

IV. MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHÀ MÁY STOHR - GERMANY

V. ỨNG DỤNG GIÁ THỂ LƠ LỬNG HEL-X BIO CHIP 30 (CÔNG NGHỆ MBBR) TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 • Với cấu trúc đặc biệt các giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn trong quá trình Anammox phát triển bám dính lên bề mặt và bên trong các lỗ rỗng. Màng vi sinh có thể kết hợp xử lý cả quá trình hiếu khí (Aerobic) và thiếu khí (Anoxic), giúp cho quá trình xử lý: COD, BOD, Amonivới tải trọng cao đặc biệt xử Amoni hiệu quả hơn các giá thể MBBR khác. Quá trình xử lý Amoni được hiểu bằng quá trình oxy hóa của các vi khuẩn Amoni NITROGEN (NH4-N) trong hai bước, đầu tiên là quá trình Nitrite (NO2) và sau đó là quá trình Nitrate hóa (NO3). Với mục đích này, các vi khuẩn Nitrate hóa phải được cung cấp đủ oxy và các chất nền khác. Tuy nhiên, số lượng vi sinh phụ thuộc vào diện tích bề mặt có sẵn cho sự phát triển vi sinh vật, Hel-X Chip tạo điều kiện sống tối ưu cho vi khuẩn.
 • Các vi sinh vật bám dính trên giá thể Hel-X Chip 30 có khả năng chịu sốc tải tốt hơn. Với diện tích bề mặt 5500 +/- 150 m2/m3  => giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo ra mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn so với Bể Aerotank thông thường, giúp tiết kiệm thể tích bể xử lý và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn so với công nghệ truyền thống.
 • Dễ kiểm soát hệ thống, có thể bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải. Trường hợp tăng công suất hoặc tải trọng hệ thống lên 50%, chỉ cần bổ sung giá thể Hel-X Bio Chip 30 vào bể sinh học mà không cần mở rộng thể tích bể sinh học.
 • Tiết kiệm 30- 50% thể tích bể so với công nghệ bùn hoạt tính thông thường.
 • Hiện nay, nhu cầu cải thiện hiệu quả xử lý nước thải đô thị và công nghiệp liên quan đến chất lượng nước, quá trình ổn định hoặc xử lý không triệt để COD, BOD, Nitơ... Yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn môi trường, cho nên các nhà thầu cần đưa ra phương án xử lý hiệu quả để cải thiện chất lượng nước sau xử lý mà không cần tăng kích thước Hồ Bể (trong nhiều trường hợp không có diện tích đất để tăng hồ bể). Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh giới thiệu tới Quý Công ty phương án cải thiện hệ thống xử lý bằng cách thêm giá thể sinh học lơ lửng MBBR Hel-X Bio Chip 30. Với cầu trúc lỗ rỗng mịn có diện tích bề mặt 5500 +/- 150 m2/m3, giá thể Hel-X Bio Chip 30 với hiệu suất loại bỏ COD, BOD, Nitơ... cao hơn các loại giá thể khác,được sản xuất tại Germany đã chứng minh hiệu quả nhiều công trình thực tế.

Nhìn trên hình ta thấy bề mặt giá thể Hel-X Bio Chip 30 với số lượng lỗ rỗng lớn gần nhau. Các lỗ rỗng này mở ra các kênh cung cấp cho các vi khuẩn môi trường sống tối ưu., vi khuẩn phát triển thành màng vi sinh vật mỏng tạo ra quá trình Anammox xử lý Nitơ. Theo hình trên, ta thấy mặt cắt giá thể Hel-X Bio Chip 30 sau một thời gian vận hành, màng vi sinh vật phát triển rất mạnh.

Ngoài ra, các lỗ rỗng trên giá thể Hel-X Bio Chip 30 nối thông với nhau và các giá thể có tính chịu mài mòn khi các giá thể lơ lửng trong bể MBBR => các vi sinh vật tạo màng vi sinh vĩnh viễn và các màng vi sinh dễ dàng tiếp xúc với các chất nền và oxy để xử lý hiệu quả nước thải.

ỨNG DỤNG GIÁ THỂ LƠ LỬNG HEL-X CHIP (CÔNG NGHỆ MBBR) TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
• Với cấu trúc đặc biệt các giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn trong quá trình Anammox phát triển bám dính lên bề mặt và bên trong các lỗ rỗng. Màng vi sinh có thể kết hợp xử lý cả quá trình hiếu khí (Aerobic) và thiếu khí (Anoxic), giúp cho quá trình xử lý: COD, BOD, Amoni… với tải trọng cao và đặc biệt xử lý Amoni hiệu quả hơn các giá thể MBBR khác.
• Các vi sinh vật bám dính trên giá thể Hel-X Chip có khả năng chịu sốc tải tốt hơn. Với diện tích bề mặt 5500m2/m3 => giá thể vi sinh Hel-X Bio Chip 30 tạo ra mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn so với
Bể Aerotank thông thường, giúp tiết kiệm thể tích bể xử lý và hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn so với công
nghệ truyền thống.
• Dễ kiểm soá hệ thống, co thể bổ sung gia thể Hel-X Bio Chip 30 tương ứng với tải trọng ô nhiễm va lưu lượng nước
thải. Trường hợp tăng công suất hoặc tải trọng hệ thống lên 50%, chỉ cần bổ sung gia thể Hel-X Bio Chip 30 và bể
sinh học ma không cần mở rộng thể tíh bể sinh học.
Tiế kiệ 30- 40% thể tính bể so với công nghệ bù hoạt tíh thông thường.

 

Thông tin yêu cầu báo giá:

 • Báo giá thiết bị lẻ: 091.579.4560
 • Tư vấn kỹ thuật công nghệ và báo giá dự án: 0972.799.995
 • Hỗ trợ bảo hành: 091.789.2997
 • Chăm sóc khách hàng: 0918.289.890
 • Email: hanhtrinhxanhco@gmail.com
 •             info@hanhtrinhxanh.com.vn