CÔNG NGHỆ TUYỂN NỔI DAF THU HỒI BỘT GIẤY > 95%

Quý khách xin vui lòng liên hệ: 
Công ty Môi Trường Hành Trình Xanh
"Superior Engineering Solutions                                      
for WATER & ENVIRONMENT""
Add: Số 46 - Đường số 52 - P.10 - Q.6 - Tp.HCM
Tel: 028. 350 11 997 - Hotline: 0972.799.995 

Email: ​info@hanhtrinhxanh.com.vn
Website: https://hanhtrinhxanh.com.vn/

Description

CÔNG NGHỆ TUYỂN NỔI DAF THU HỒI BỘT GIẤY > 95%

Anaconda® Dissolved Air Flotation

Nhà sản xuất:  TORO - TÂY BAN NHA (SPAIN)

Model: FRC-2, FRC-5, FRC-10, FRC-20, FRC-30, FRC-60, FRC-90, FRL-200, FRL-400, FRL-600

Catalog Bể tuyển nổi khí hòa tan Anaconda

Công ty Hành Trình Xanh hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Bể Tuyển Nổi Khí Hòa Tan (DAF) Anaconda _ TORO - Tây Ban Nha tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

Nguyên lý hệ thống tuyển nổi

Tuyển nổi là một quá trình tách chọn lọc các chất phân tán trong hỗn hợp không đồng nhất bằng cách sử dụng các chất hoạt động bề mặt hoặc các chất thấm ướt. Quá trình được sử dụng chủ yếu để tách các loại chất rắn lơ lửng, xơ sợi bột giấy, khử mực, quặng sunfit, cacbonat và các ôxit. Quặng phosphat, apatit, và than cũng được tách bằng công nghệ tuyển nổi. Quá trình tuyển nổi cũng được sử dụng rộng rãi trong việc xủa lý chất thải công nghiệp, các nhà máy xử lý nước để loại các chất béo, dầu mỡ và các chất rắn phân tán trong nước thải. Các quá trình này được gọi là quá trình tuyển nổi khí hòa tan (Dissolved Air Flotation-DAF). Thực chất, quá trình DAF được sử dụng để loại bỏ chất rắn lơ lửng, sơ sợi giấy trong nước thải giấy, dầu mỡ trong nước thải của các nhà máy lọc dầu, hóa dầu, các nhà máy hóa chất, các nhà máy xử lý khí thiên nhiên và các cơ sở công nghiệp khác.

Với công nghệ tuyển nổi, thu hồi > 95% lượng bột giấy trong nước thải của quá trình xeo giấy sẽ được thu hồi để tái sử dụng. Công nghệ này đã được TORO áp dụng nhiều nhà máy Giấy, đem lại hiệu quả cao về kinh tế và môi trường. 

Trong sản xuất giấy ở nước ta hiện nay, nước thải sau quá trình xeo giấy còn chứa tới 20-25% lượng bột giấy. Lượng nước thải này nếu đem xả trực tiếp ra ngoài sẽ vừa gây lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường. Để tận thu, tái sử dụng bột giấy và nước thải sau quá trình xeo giấy, công nghệ thiết bị tuyển nổi TORO - Tây Ban Nha cho phép thu hồi được > 90% lượng bột giấy trong nước thải và tái sử dụng nước thải trong quá trình sản xuất giấy, góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên, nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Thiết bị bao gồm các hệ thống pha trôn hòa chất, hệ thống châm vi bọt nano, dẫn nước hồi lưu, hệ thống xử lý định lượng chất xúc tác, hệ thống lắng, hệ thống gạt tuyển nổi thu hồi bột giấy với hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động. Toàn bộ quá trình hoạt động được điều khiển và giám sát tại tự động hoàn toàn

Với công nghệ này, nước thải từ các nguồn phát thải của công đoạn xeo giấy được thu gom vào một bể chứa. Bể chứa này có tác dụng làm ổn định nguồn cung cấp cho hệ thống. Nước thải được kiểm tra các thông số kỹ thuật, bơm lên thiết bị trộn khí và được cấp khí bằng thiết bị máy nén. Thiết bị trộn khí và nước thải có tác dụng tạo áp suất cho quá trình trộn hoá chất; đồng thời còn có tác dụng đưa bọt khí làm nổi các cơ sợi bột giấy. Nước thải được phối trộn các hoá chất bằng một bơm định lượng ở vị trí đường ống dẫn nước thải qua hệ thống một bể trộn tuyển nổi. Hoá chất sẽ được trộn đều kết hợp với nước thải mang theo bọt khí bằng phương pháp tạo xoáy cơ học.

Dưới tác dụng của hoá chất và bọt khí, các sơ sợi giấy sẽ nổi lên và chảy tràn qua một hệ thống bể tuyển nổi huyền phù. Bể này sẽ làm tĩnh dòng chảy và không gây sự xáo trộn trong quá trình tách pha giữa nước trắng và hệ huyền phù mang sơ sợi bột giấy.

 

 

 • Vật liệu thân : nhựa FRP / FGRP chống ăn mòn (Tiêu chuẩn), option: Inox 304
 • Bao gồm bộ cung cấp khí hòa tan, tủ điện điều khiển...
 • Hiệu quả tách SS lên đến 99%, Giảm BOD nước thải, giảm hàm lượng bùn
 • Lưu lượng lên đến 600m3/giờ
 • Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt
 • Lắp đặt nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích so với các thiết bị khác.

Bể Tuyển Nổi Khí Hòa Tan (DAF) là một thiết bị dùng để tách và loại bỏ các chất rắn hòa tan (TDS) và dầu mỡ từ chất lỏng bằng cách hòa tan không khí trong nước dưới áp lực và giải phóng không khí ở áp suất khí quyển trong bể tuyển nổi. Không khí được hòa tan dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể Tuyển Nổi. Sau khi vào bể, áp suất không khí được tạo ra và kết hợp với chất lỏng, mà sẽ trở thành siêu bão hòa với các bong bóng khí có kích thước Microns.

        Thiết bị DAF khác                 Bể tuyển nổi DAF (TORO - Spain)

                                                           vi bọt nhỏ và đồng đều hơn

           vi bọt nhỏ, dễ dàng đẩy nổi SS và dầu mỡ

Các bong bóng không khí li ti sản xuất một lực hấp dẫn cụ thể bám dính vào các phần tử rắn lơ lững trong nước và nâng các hạt lơ lửng nổi lên bề mặt chất lỏng, tạo thành một lớp bùn nổi được loại bỏ bởi dàn cào ván bùn mặt. Chất rắn nặng lắng xuống đáy hồ và cũng được cào gom lại và hút ra ngoài bằng bơm hút bùn để đưa về khu xử lý bùn xử lý. Khi được sử dụng Bể tuyển nổi DAF, có thể châm thêm một ít Polymer để thúc đẩy loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi nước.

Thông số kỹ thuật Bể tuyển nổi khí hòa tan (DAF) TORO 

1. DÒNG FRC-2 ; FRC-5 (lưu lượng 2-5m3/giờ)

2. DÒNG FRC-10 ; FRC-20 (lưu lượng 10-20m3/giờ)

3. DÒNG FRC-30 ; FRC-60 ; FRC-90 (lưu lượng 30-90m3/giờ)

4. DÒNG FRL-200 ; FRL-400 ; FRL-600 (lưu lượng 200-600m3/giờ)

Cấu tạo bể tuyển nổi khí hòa tan DAF được sản xuất bởi Toro Equipment bao gồm:

 • Hệ thống lamellar.
 • Hệ thống tuần hoàn không khí bão hòa (không báo gồm máy nén khí).
 • Hệ thống gạt bùn nổi
 • Hệ thống điện điều khiển và hệ thống an toàn.
 • Hệ thống Điều khiển và phun khí nén.
 • Hệ thống điều chỉnh và cân bằng chiều cao (-100 mm).
 • Hệ thống tuyển nổi không khí hòa tan cung cấp một số khả năng trong mạch tuần hoàn để thích ứng với các yêu cầu của khách hàng, bơm SCP hoặc BPS (Hệ thống điều áp Batch)...

Email yêu cầu báo giá:

 • hanhtrinhxanhco@gmail.com
 • info@hanhtrinhxanh.com.vn